iPhone 15 Ultra có thể bắt đầu từ $1,299

by Admin

Mức tăng giá 200 USD của iPhone 15 Ultra so với iPhone 14 Pro Max được coi là đợt tăng giá mạnh nhất từ trước đến nay của Apple.

Tháng trước, thông tin về bảng giá linh kiện iPhone mới xuất hiện mẫu iPhone 15 Ultra, thay thế cho dòng sản phẩm iPhone Pro Max mà Apple mới triển khai. Thông tin mới từ giới phân tích cho thấy giá khởi điểm của mẫu iPhone này có thể từ 1.299 USD, tăng 200 USD so với giá bán của iPhone 14 Pro Max. Đây sẽ là đợt tăng giá lớn nhất từ trước đến nay mà Apple thực hiện với dòng sản phẩm iPhone.

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng việc iPhone 15 Ultra tăng giá cũng đi kèm với những tính năng mà chiếc điện thoại này mang lại, từ bộ nhớ mặc định cao hơn, camera kép ở mặt trước, cổng kết nối chuẩn Thunderbolt. 4 cũng như dung lượng pin lớn hơn.

Ảnh minh họa.
Hình minh họa.

Về chất liệu làm vỏ iPhone mới, nguồn tin cho biết iPhone 15 Ultra chắc chắn sẽ được trang bị lớp vỏ bằng hợp kim titan. Chưa rõ iPhone 15 Pro sẽ có vỏ với chất liệu tương tự hay không nhưng iPhone 15 và iPhone 15 Ultra sẽ vẫn có vỏ nhôm giống như những chiếc iPhone giá rẻ trước đó.

Với giá hợp kim titan cao gấp 30 lần giá thép không gỉ, vật liệu mới làm vỏ cứng cho iPhone 15 Ultra to gấp 3 đến 4 lần iPhone 14 Pro hay 14 Pro Max. Tuy nhiên, các vấn đề về chuỗi cung ứng do vật liệu khác nhau có thể khiến Apple gặp khó khăn khi sử dụng tới 3 vật liệu khác nhau từ nhôm, thép không gỉ cho đến titan để sản xuất iPhone.

Ngoài ra, thông tin từ giới chuyên môn còn cho rằng Apple có thể chỉ giới thiệu một phiên bản màu duy nhất trên iPhone 15 Ultra là màu xám, tương tự như Apple Watch Ultra. Chưa rõ các phiên bản màu mới có được Apple giới thiệu hay không nhưng nếu thông tin trên là chính xác thì việc chỉ giới thiệu một màu duy nhất có thể là rào cản khiến nhiều người dùng không lựa chọn iPhone 15 Ultra.

Tin tức liên quan