Toyota giới thiệu mẫu bán tải chạy điện Hilux Revo BEV

by Admin

Nguyên mẫu được thiết kế dành cho thị trường Thái Lan để kỷ niệm 60 năm Toyota gia nhập thị trường.

Toyota mới đây đã giới thiệu mẫu bán tải chạy điện đầu tiên với tên gọi Hilux Revo BEV, đây là phiên bản thử nghiệm và được ra mắt nhằm kỷ niệm 60 năm Toyota gia nhập thị trường Thái Lan.

Dù mới chỉ là mẫu thử nghiệm, giới chuyên gia cho hay Hilux Revo BEV có thiết kế tương đồng với các xe thương mại và ít có khả năng thay đổi khi đưa ra thị trường.
Dù chỉ là mẫu thử nghiệm nhưng giới thạo tin cho rằng Hilux Revo BEV có thiết kế tương tự xe thương mại và khó có sự thay đổi khi bán ra thị trường.

Xe được thiết kế hướng tới thị trường Thái Lan nên có ngoại hình tương đồng với nhiều mẫu bán tải khác đang bán tại quốc gia này. Khoang lái nhỏ hơn nhưng khoang sau rộng, phục vụ nhu cầu chuyên chở của người Thái.

Khoang lái 2 chỗ nhỏ hơn nhưng thùng chứa đồ lớn hơn để phục vụ nhu cầu sử dụng xe bán tải của người Thái.
Buồng lái 2 chỗ nhỏ hơn nhưng thùng hàng lớn hơn để phục vụ nhu cầu của xe bán tải Thái Lan.

Xe bán tải rất được người Thái ưa chuộng, trong đó mẫu Toyota Hilux Revo là dòng bán tải bán chạy nhất của thương hiệu này. Thái Lan cũng là nơi sản xuất xe hơi lớn thứ 4 của Toyota sau Nhật Bản, Trung Quốc và Mỹ.

Trong buổi ra mắt, Giám đốc điều hành Toyota Akio Toyoda cho biết, sản phẩm Hilux Revo mới được thiết kế hướng tới một tương lai thân thiện với môi trường hơn cho con người. Trả lời câu hỏi liên quan đến kế hoạch điện khí hóa của Toyota, vị CEO này cũng cho biết:

“Tại Toyota, chúng tôi phát triển nhiều loại xe nhằm giảm khí thải cho người tiêu dùng, từ các mẫu xe hybrid, xe điện sử dụng pin sạc hay xe sử dụng pin nhiên liệu. Ngoài ra, Toyota cũng đang hướng đến việc nâng cao chất lượng xe. các loại xe như GR-Yaris hoặc GR-Corolla.

Chúng tôi cũng nhận được rất nhiều lời chỉ trích vì không chuyển hoàn toàn sang xe điện. Tuy nhiên, Toyota tin rằng chúng ta cần thực tế hơn về mức độ chấp nhận của người tiêu dùng truyền thống đối với xe điện cũng như khả năng phát triển cơ sở hạ tầng để đáp ứng các loại xe mới.”

Toyota từ lâu đã là nhà sản xuất lớn hiếm hoi chỉ trích xu hướng xe điện. Sau thành công của nhiều hãng xe đối thủ, Toyota mới đây đã thay đổi kế hoạch và bắt đầu những bước đầu tiên tiếp cận thị trường mới mẻ và đầy tiềm năng này.

Tin tức liên quan