Tesla có thể thành lập nhà máy lớn tiếp theo ở Mexico

by Admin
Tỷ phú Elon Musk trong chuyến thăm tới Nuevo Leon, Mexico.

Không phải Canada, Hàn Quốc hay Indonesia, địa điểm nhà máy tiếp theo được Tesla xây dựng được dự đoán là ở bang Nuevo Leon, Mexico.

Tesla có thể sẽ sớm công bố địa điểm của nhà máy Giga mới, địa điểm tiếp theo có thể sẽ là Mexico chứ không phải Canada, Hàn Quốc hay Indonesia.

Trong những năm gần đây, Tesla liên tục đạt được mục tiêu tăng trưởng và giữ mốc tăng trưởng 50% qua từng năm. Với nhu cầu của người dùng ngày càng tăng, một cơ sở sản xuất tiếp theo của Tesla đã được lên kế hoạch từ đầu năm.

Thông tin từ Reuters cho biết Tesla đã mua một mảnh đất lớn ở Nuevo Leon, phía đông bắc Mexico. Trước khi đưa ra quyết định mua đất, CEO Tesla Elon Musk đã có cuộc gặp với thống đốc bang Nuevo Leon, ông Samuel García, và đại sứ Mỹ tại Mexico, ông Ken Salazar.

Tỷ phú Elon Musk trong chuyến thăm tới Nuevo Leon, Mexico.
Tỷ phú Elon Musk trong chuyến thăm Nuevo Leon, Mexico.

Các thông tin liên quan đến nhà máy này vẫn chưa được công bố, từ thời điểm triển khai, thị trường mục tiêu mà xe được sản xuất hay mẫu xe nào sẽ được tập trung… Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá việc chọn xây dựng nhà máy Tesla tại Mexico là một quyết bước đi khôn ngoan.

Thuận lợi đầu tiên là về vị trí, đặt tại châu Mỹ, nhà máy Mexico sẽ giúp Tesla đạt đủ sản lượng xe cho thị trường Bắc Mỹ. Tiếp đến, thị trường Mexico tuy không lớn như Mỹ hay Canada nhưng cũng là một trong những thị trường tiềm năng được Tesla nhắm đến để phát triển cơ sở hạ tầng cho xe điện. Sau khi phát triển thành công tại Mexico, nhà máy tại đây sẽ trở thành cơ sở để Tesla tiếp tục phát triển sang Nam Mỹ.

Trong thời gian qua, Tesla đã triển khai một số điểm sạc Supercharger gần khu vực biên giới Mỹ – Mexico, làm việc với chính phủ hai bên cũng nhằm giúp xe Tesla có làn đường riêng bên phía Mỹ để thuận tiện cho việc di chuyển qua Mexico. Các điểm sạc cũng thường bắt đầu được dựng lên ở phía Mexico để hỗ trợ người dùng Tesla.

Tin tức liên quan