Sau cuộc bỏ phiếu, Elon Musk tìm người giữ chức CEO Twitter

by Admin
Rapper Snoop Dogg là một trong những nhân vật xung phong giữ trọng trách CEO Twitter.

CNBC cho biết, quyết định tìm CEO thay thế Twitter đã được tỷ phú Elon Musk đưa ra trước khi cuộc bỏ phiếu bắt đầu, nhưng tỷ phú này cho rằng việc tìm được người phù hợp gần như là điều không thể.

Sau khi có kết quả thăm dò trên Twitter ủng hộ kế hoạch xóa bỏ quyền kiểm soát mạng xã hội này của tỷ phú Elon Musk , CNBC đưa tin tỷ phú 51 tuổi đang tìm kiếm phương án lãnh đạo mới cho Twitter.

57,5% trên tổng số 17.502.391 lượt bình chọn tán thành việc Elon Musk từ bỏ vị trí lãnh đạo Twitter.
57,5% trên tổng số 17.502.391 phiếu tán thành việc Elon Musk từ chức lãnh đạo Twitter.

Hồi tháng 11, tỷ phú Elon Musk cho biết ông muốn giảm thời gian điều hành Twitter, tìm người thay thế ông lãnh đạo mạng xã hội này. Tuy nhiên, mới đây Elon Musk cho biết việc tìm người thay thế gần như là không thể, vị tỷ phú cho rằng vấn đề không phải là tìm CEO mới mà là tìm người có thể giúp Twitter tiếp tục duy trì. .

Nguồn tin của CNBC cho biết, công cuộc tìm kiếm CEO mới cho Twitter của Elon Musk đã bắt đầu từ lâu, trước khi cuộc bình chọn diễn ra. Việc tiếp quản Twitter đã tạo ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến Elon Musk không chỉ ở Twitter mà còn ở các doanh nghiệp khác do ông điều hành, trong đó quan trọng nhất là Tesla.

Tập trung quá nhiều vào Twitter khiến các dự án khác của Elon Musk gặp khó.
Tập trung quá nhiều vào Twitter khiến các dự án khác của Elon Musk gặp khó khăn.

Tuy nhiên, Elon Musk tin rằng sau khi ông tiếp quản Twitter từ ban quản lý cũ, mạng xã hội này đã có nhiều bước tăng trưởng đáng kể như tăng lượng người dùng mới, tăng thời gian sử dụng cũng như các bài viết có giá trị. tiêu cực, chia rẽ giảm đáng kể.

Ở chiều ngược lại, quyết định thâu tóm Twitter của Elon Musk bị các nhà đầu tư vào Tesla chỉ trích. Bắt đầu từ hành động bán lượng lớn cổ phiếu Tesla để chuẩn bị cho thương vụ Twitter, dùng người khác để tái cơ cấu mạng xã hội này cho đến bỏ bê SpaceX, Boring Co. hay thậm chí là Tesla, khiến các doanh nghiệp kể trên chịu nhiều thiệt hại.

Đầu tháng này, trung tâm vũ trụ NASA lo ngại rằng việc Elon Musk thiếu tập trung vào SpaceX có thể ảnh hưởng xấu đến dự án chung của hai tập đoàn. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành SpaceX Gwynne Shotwell sau đó đã lên tiếng trấn an cộng đồng và nói rằng mọi kế hoạch vẫn đang đi đúng hướng, tuy nhiên các chuyên gia cho rằng điều này không hoàn toàn chính xác.

CNN đưa tin, một số người đã lọt vào danh sách tiềm năng của Elon Musk cho vị trí CEO mới của Twitter, trong đó đáng kể nhất là cựu CEO T-Mobile John Legere, nhà sáng lập MySpace Tom Anderson hay cựu giám đốc Twitter. Giám đốc điều hành Facebook, bà Sheryl Sandberg.

Rapper Snoop Dogg là một trong những nhân vật xung phong giữ trọng trách CEO Twitter.
Rapper Snoop Dogg là một trong những nhân vật tình nguyện giữ chức CEO của Twitter.

Những gương mặt khác có thể kể đến như rapper Snoop Dogg, người sẵn sàng đảm nhận vị trí CEO Twitter ngay khi Elon Musk công bố phiếu bầu của mình. Các đồng minh của Elon Musk như nhà đầu tư Jason Calacanis từ quỹ phòng hộ Craft hay cựu lãnh đạo người tiêu dùng Twitter Andreessen Horowitz cũng là những ứng cử viên tài năng.

Quyết định cuối cùng vẫn nằm trong tay Elon Musk, dù chọn ai thay thế vị trí CEO Twitter thì vị tỷ phú này vì là một nhà đầu tư lớn vẫn có thể xoay chuyển tình thế khi cần thiết. Tuy nhiên, thời gian không chờ đợi Elon Musk khi Twitter đang cần thay đổi ngay lập tức và Tesla cần một nhà lãnh đạo thiện chí.

Tin tức liên quan