Người dùng Twitter bầu cho Elon Musk từ chức

by Admin
Trong khi giới công nghệ muốn Elon Musk từ bỏ Twitter thì những nhà đầu tư lại tha thiết muốn vị CEO quay trở lại điều hành Tesla.

Elon Musk cho rằng dù kết quả thế nào, ông sẵn sàng đi theo số đông và có tới 57,5% phiếu ủng hộ việc Elon Musk từ bỏ vị trí lãnh đạo tại Twitter.

Sau rất nhiều chỉ trích từ giới công nghệ, tỷ phú Elon Musk đã quyết định nhờ cộng đồng người dùng Twitter quyết định tương lai của mạng xã hội này. Vào sáng ngày 19, Elon Musk đã sử dụng công cụ bỏ phiếu để hỏi người dùng liệu tỷ phú 51 tuổi có nên tiếp tục lãnh đạo Twitter hay không.

Sau 12 giờ bỏ phiếu, quyết định cuối cùng là đồng ý với 57,5% trên tổng số 17.502.391 phiếu bầu. Tỷ phú Elon Musk cho rằng dù kết quả có thế nào, ông cũng sẽ sẵn sàng làm theo yêu cầu của số đông.

Quyết định tham khảo ý kiến cộng đồng được Elon Musk đưa ra sau khi tỷ phú này tham dự VCK World Cup 2022 tại Doha, Qatar. Trong một bài trả lời trên mạng xã hội, tỷ phú Elon Musk cho biết không ai muốn nắm giữ trọng trách giúp Twitter tiếp tục tồn tại, có thể sẽ không có người kế vị sau Elon Musk.

Elon Musk xuất hiện cùng con rể cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trong trận chung kết World Cup 2022 tại Doha, Qatar.
Elon Musk xuất hiện cùng con rể cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong thời gian diễn ra VCK World Cup 2022 tại Doha, Qatar.

Hành động của ông chủ Twitter khiến nhiều người bất ngờ bởi không rõ Elon Musk sẽ chọn ai để thay thế vị trí chủ chốt này hay mạng xã hội này sẽ vận hành như thế nào trong tương lai.

Thời gian gần đây, Elon Musk bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi với việc điều hành Twitter cũng như những lời chỉ trích từ cộng đồng về bất kỳ quyết định nào của ông tại mạng xã hội này. Ngoài ra, các nhà đầu tư tại Tesla cũng đang đứng ngồi không yên khi giá cổ phiếu đang trên đà sụt giảm, nhiều nhà đầu tư còn cho rằng việc Elon Musk tham gia Twitter là hành động lãng phí thời gian và sức lực nhất. tỷ phú từng làm.

Nhà đầu tư Leo KoGuan, người nắm giữ một lượng lớn cổ phiếu Tesla, cho biết: “Elon Musk đã từ bỏ Tesla và giờ công ty không có người đứng đầu. Tesla cần và xứng đáng có một nhà lãnh đạo tận tụy như Elon Musk”.

Trong khi giới công nghệ muốn Elon Musk từ bỏ Twitter thì những nhà đầu tư lại tha thiết muốn vị CEO quay trở lại điều hành Tesla.
Trong khi giới công nghệ muốn Elon Musk từ bỏ Twitter, thì các nhà đầu tư lại mong muốn vị CEO này trở lại điều hành Tesla.

Ở chiều ngược lại, nhiều chuyên gia cho rằng dù Elon Musk đã tuyên bố từ chức lãnh đạo Twitter, ông vẫn là cổ đông lớn nhất tại mạng xã hội này, nắm quyền quyết định gần như tuyệt đối. Vì vậy, việc Elon Musk tuyên bố rời khỏi vị trí lãnh đạo Twitter chỉ là hành động mang tính hình thức, giúp các nhà đầu tư Tesla yên tâm và cho Elon Musk thêm thời gian để tìm ra bài toán toàn vẹn nhất nhằm giúp cân bằng cả Tesla lẫn Tesla. Twitter.

Tin tức liên quan