TikTok sắp làm video ngang để cạnh tranh với gã khổng lồ YouTube

by Admin

TikTok là ông vua ở định dạng video dọc và giờ họ muốn lấn sân sang sân chơi YouTube vốn thống trị lâu nay.

TikTok là nền tảng đưa video ngắn theo chiều dọc lên ngôi, sau đó hàng loạt mạng xã hội khác cũng bắt đầu triển khai định dạng video này. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu TikTok quay lại và tung ra một nền tảng video ngang, cạnh tranh trực tiếp với YouTube , ông vua trong nền tảng video này.

TikTok chuẩn bị làm video ngang cạnh tranh với ông lớn YouTube - Ảnh 1

TikTok Now có thể là câu trả lời của TikTok cho YouTube khi nó đang thử nghiệm tùy chọn ngang toàn màn hình mới với một số lượng nhỏ người dùng. Bên cạnh đó, TikTok vừa tăng gấp đôi giới hạn độ dài cho video của mình lên 10 phút, không còn là video ngắn nữa, TikTok đang cố gắng tiếp tục thống trị về thời lượng xem và video dài theo chiều ngang có thể là công cụ mới để tăng lượt xem trên TikTok .

TikTok chuẩn bị làm video ngang cạnh tranh với ông lớn YouTube - Ảnh 2

Nhưng cũng nên nhớ rằng, tỷ lệ video theo chiều ngang hay độ dài video không phải là một trong những bí quyết thành công của TikTok, mà đó phải là sự ngắn gọn của video. Người dùng có thể xem hàng chục bộ phim và chủ đề nhờ nội dung nhanh. Video dài tối đa 10 phút chưa chắc đã hiệu quả với TikTok. Nhu cầu của người tiêu dùng về các ứng dụng chuyên biệt vẫn rất lớn, muốn xem các video ngắn, nhanh, bắt kịp nhiều trào lưu thú vị thì sẽ xem TikTok, còn muốn xem sâu hơn về một vấn đề nào đó thì chỉ có thể xem trên YouTube.

YouTube là nơi người sáng tạo có thể kiếm tiền từ tác phẩm của mình. Khi nói đến trả tiền cho mỗi lượt xem thuần túy, YouTube rõ ràng đang trả nhiều tiền hơn. Lượt xem trên TikTok vốn dĩ không có nhiều giá trị vì thuật toán của TikTok đơn giản hơn để giúp video lan truyền. Một người sáng tạo có hàng triệu lượt xem trên TikTok chắc chắn không kiếm được nhiều tiền hơn người có cùng số lượt xem trên YouTube. Việc giới thiệu video ngang cuối cùng vẫn chưa được xác nhận, nhưng các dấu hiệu cho thấy điều đó sẽ sớm xảy ra. Vẫn cần thời gian để xem bước đi này của TikTok có thành công hay không.

 

Tin tức liên quan