Bang Texas của Mỹ đề xuất cấm sử dụng mạng xã hội đối với người dưới 18 tuổi

by Admin

Dự thảo luật mới đề xuất người dùng phải cung cấp ảnh chụp bằng lái xe, ảnh chân dung để xác nhận tuổi thành niên, đồng thời mạng xã hội cũng phải xóa toàn bộ dữ liệu của trẻ vị thành niên khi được yêu cầu.

Một dự thảo luật mới tại bang Texas, Mỹ đề xuất giới hạn độ tuổi sử dụng mạng xã hội, người dưới 18 tuổi sẽ không được sử dụng mạng xã hội tại bang này nếu dự thảo luật được thông qua.

Jared Patterson, đại diện bang Texas đồng thời là người đề xuất dự thảo, cho biết các mạng xã hội hoạt động tại đây phải xác minh độ tuổi của người dùng. Cách xác định có thể là chụp ảnh bằng lái xe với ảnh thật để chứng minh người dùng trên 18 tuổi. Dự thảo cũng đề xuất mạng xã hội gỡ bỏ toàn bộ dữ liệu liên quan đến trẻ vị thành niên khi có yêu cầu của cha mẹ.

Dự thảo không nêu rõ nếu được thông qua, mạng xã hội nào sẽ phải tuân thủ luật này, nhưng khi phụ huynh yêu cầu, nhà cung cấp dịch vụ buộc phải xóa dữ liệu trong 10 ngày hoặc nhận tiền phạt từ nhà nước.

“Mạng xã hội giống như thuốc lá trước năm 1964. Các công ty truyền thông xã hội từ chối trả lời câu hỏi của mọi người giống như một cái tát đối với tất cả người dân Texas,” Jared Patterson nói.

Texas tiếp tục là bang tiếp theo sau South Dakota, South Carolina và Maryland áp dụng chính sách hạn chế mạng xã hội. Hầu hết các dự thảo luật đều nhắm đến mạng xã hội Tik Tok do quan hệ Mỹ – Trung có nhiều căng thẳng.

Theo chuyên gia Babwah Brennen của Đại học Bắc Carolina, dự thảo khó được thông qua do vấp phải sự phản đối từ giới công nghệ, cùng với định nghĩa về mạng xã hội bên trong dự thảo hiện quá rộng và thiếu trọng tâm. đến bất kỳ mạng xã hội hoặc công ty nào khiến nó trở nên cực kỳ khó khăn.

Tin tức liên quan