Cạnh tranh khốc liệt, công ty con Volkswagen cân nhắc rời Trung Quốc

by Admin

Giám đốc điều hành Tập đoàn Volkswagen Skoda cho biết đang cân nhắc chuyển dây chuyền sản xuất xe sang khu vực khác, trong đó cân nhắc nhiều hơn đến thị trường Ấn Độ.

Skoda, nhà sản xuất ô tô Séc thuộc tập đoàn Volkswagen, đang cân nhắc rút khỏi thị trường Trung Quốc. Như chia sẻ của CEO Klaus Zellmer, quyết định cuối cùng của Skoda sẽ được đưa ra vào năm tới.

“Cạnh tranh ở đây rất gay gắt, chúng tôi sẽ xem xét các khả năng cùng với đối tác Trung Quốc để quyết định tương lai của Skoda tại Trung Quốc… Tất cả các kịch bản và khả năng sẽ được xem xét để đưa ra quyết định cuối cùng”, CEO Skoda cho biết.

Skoda đã làm việc với đối tác TC Motor để bắt đầu lắp ráp xe tại Việt Nam từ năm 2023.
Skoda đã làm việc với đối tác TC Motor để bắt đầu lắp ráp xe tại Việt Nam từ năm 2023.

Một khả năng khác được vị CEO nêu ra là chỉ bán xe tại Trung Quốc và chuyển hoạt động sản xuất tại đây sang nước khác. Ấn Độ là thị trường tiềm năng và cũng được lãnh đạo Skoda kỳ vọng nhiều hơn Trung Quốc.

Nói về quyết định của Skoda, đại diện của Volkswagen cho biết đây là những biện pháp kinh doanh bình thường. Việc Skoda cân nhắc các lựa chọn sẽ giúp hãng biết được vị trí của mình trên thị trường và đưa ra những giải pháp tốt nhất cho sự hội nhập trong tương lai.

“Tính đến thời điểm hiện tại, Volkswagen vẫn chưa đưa ra bất kỳ quyết định hay thay đổi chiến lược nào đối với thị trường Trung Quốc”, một đại diện của Volkswagen cho biết.

Tin tức liên quan