HTC giới thiệu đối thủ cạnh tranh Meta Quest Pro vào tháng tới

by Admin

Tai nghe thực tế ảo mới của HTC hỗ trợ cả công nghệ VR và AR, đồng thời có thể hoạt động độc lập mà không cần kết nối với máy tính hay điện thoại.

Trước những chiếc tai nghe thực tế ảo Meta hay Quest, HTC từng là một trong những nhà sản xuất thiết bị thực tế ảo lớn nhất thế giới với những sản phẩm như Vive Cosmos, Vive Pro vẫn được người tiêu dùng lựa chọn.

Sau tai nghe thực tế ảo Meta’s Quest Pro, một sản phẩm đối thủ của HTC được cho là sẽ sớm được giới thiệu trong thời gian tới. Chiếc kính thông minh tất cả trong một này hỗ trợ cả thực tế ảo (VR) cũng như thực tế tăng cường (AR). Thay vì thiết kế dạng hộp như nhiều sản phẩm khác trên thị trường, kính thực tế ảo mới của HTC có 2 mặt kính trước sau và cụm camera cho phép người dùng quan sát thế giới thực khi sử dụng kính.

Thiết kế sản phẩm kính thực tế ảo mới từ HTC.
Thiết kế tai nghe thực tế ảo mới của HTC.

HTC vẫn chưa công bố tên gọi cũng như chi tiết phần cứng của sản phẩm nhưng sản phẩm sẽ được công bố tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) diễn ra vào đầu tháng 1 tới.

Đại diện HTC cho biết sản phẩm kính sẽ có thời lượng pin 2 tiếng khi sử dụng độc lập, với các tác vụ nặng hơn hay phần mềm, người dùng có thể kết nối sản phẩm với máy tính và sử dụng như kính thật. HTC thực tế ảo đã được phát hành trước đó. HTC cũng chú trọng đến việc sử dụng sản phẩm như một công cụ hỗ trợ tập luyện, làm việc cũng như giải trí.

Sản phẩm được giới công nghệ dự đoán sẽ cạnh tranh trực tiếp với Quest Pro của Meta.
Sản phẩm được giới công nghệ kỳ vọng sẽ cạnh tranh trực tiếp với Meta’s Quest Pro.

Với việc HTC tiếp tục theo đuổi việc sản xuất các thiết bị phần cứng cho công nghệ thực tế ảo, Meta không chỉ có đối thủ xứng tầm mà còn là người bạn đồng hành đẩy xu hướng thế giới ảo lên một tầm cao mới. Thị trường kính thực tế ảo vẫn chưa thu hút được sự quan tâm của người dùng phổ thông, với sản phẩm mới, công nghệ mới liệu Meta hay HTC có thể thay đổi thói quen người dùng?

Tin tức liên quan