Đường sắt khuyến cáo hành khách không mua vé trôi nổi

by Admin
Đường sắt khuyến cáo khách không mua vé trôi nổi

Đường sắt khuyến cáo hành khách không nên mua vé tàu Tết “bán qua”, tránh mất công đi tàu hoặc phải mua gấp đôi giá trị.

Theo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội , có hiện tượng “đào” (bán lại) vé tàu trên các website. Hành khách mua vé tàu này sẽ đứng trước nguy cơ không được đi tàu hoặc bị phạt.

Vé “thông hành” có thể là vé hành khách khi mua đã có nhu cầu đi tàu thực sự, sau đó không đi tàu nữa; Hoặc giới đầu cơ mua, nhất là vé tàu vào những ngày cao điểm Tết Quý Mão 2023 , rồi bán lại hưởng chênh lệch. Với vé “thông hành”, thông thường giá theo thỏa thuận nhưng phần lớn đều rẻ hơn giá do ngành đường sắt ban hành.

Trong mọi trường hợp, nếu hành khách đi tàu không khớp với tên, số giấy tờ tùy thân ghi trên thẻ lên tàu, đồng thời lưu trên hệ thống vé tàu điện tử (các thông tin hành khách phải khai báo khi mua vé) sẽ bị xử phạt. không thể đi tàu.

Đường sắt khuyến cáo khách không mua vé trôi nổi
Đường sắt khuyến cáo hành khách không mua vé trôi nổi

Vì vậy, khách mua vé thật nhưng là vé “pass”, hay thẻ lên máy bay có chỉnh sửa thông tin hành khách đều không có giá trị. Vì vậy, để tránh mua phải vé giả, vé không hợp lệ, ngành đường sắt khuyến cáo hành khách lưu ý các quy định khi mua vé và đi tàu.

Cụ thể, hành khách chỉ được phép vào ga và đi tàu trong trường hợp thông tin trên giấy tờ tùy thân của hành khách khớp với thông tin trên thẻ lên tàu gồm: Họ và tên, số CCCD, CMND, giấy khai sinh, hộ chiếu.

Trường hợp khách đi tàu chưa có vé, hoặc vé không khớp với thông tin của người đi tàu thì phải mua thêm vé với mức chênh lệch 1,3 lần giá trị của loại ghế ghi trên vé theo quy định hiện hành. quy định. và sẽ gấp 2 lần giá trị theo quy định sắp tới.

Tốt nhất hành khách không mua vé qua các đối tượng trung gian “cò, chợ đen”, mạo danh nhân viên đường sắt mà chỉ mua vé qua website của ngành đường sắt; Mua trực tiếp tại cửa soát vé các nhà ga hoặc tại các đại lý bán vé của ngành đường sắt, mua qua các ứng dụng điện tử để tránh mua phải vé giả, vé sai thông tin, vé cạo sửa. , ngày đi tàu nên ngày đi tàu không có giá trị.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, lượng vé Tết cả hai chiều là 63.000 chỗ. Trong đó, giai đoạn trước Tết còn trống khoảng 15.000 chỗ từ TP.HCM đi Hà Nội, chủ yếu là vé tàu các ngày từ 12-1 đến 14-1 và từ 19-1 đến 21-1-2023 (tức 21 đến 23 và 28 Tết). 30 tháng Chạp năm Dần).

Giai đoạn sau Tết còn hơn 44.000 chỗ từ Hà Nội đi TP.HCM, tập trung cho vé tàu từ 22/1 đến 5/2/2023 (tức mùng 1 đến 15 tháng Giêng năm Quý Mão).

Tin tức liên quan