Hợp tác với hãng Mỹ, Toyota thay đổi chiến lược xe điện

by Admin

Từng phủ nhận tiềm năng của ô tô điện, Toyota bắt đầu có những chiến lược mới để tái gia nhập thị trường.

Sau một thời gian dài phản đối xu hướng xe điện, Toyota mới đây đã có những bước đầu tiên thay đổi chiến lược này bằng việc hợp tác với công ty Oncor Electric Delivery của Mỹ. Oncor Electric Delivery là công ty chuyên cung cấp các giải pháp thiết bị điện, sự hợp tác này được Toyota giải thích là nhằm xây dựng một hệ sinh thái có lợi cho cả người dùng cũng như mạng lưới điện.

Theo đuổi mẫu xe bZ (Beyond Zero), Toyota từng cho biết sản xuất xe điện sẽ giúp hãng đạt mục tiêu sản xuất không khí thải. Sản phẩm ô tô điện đầu tiên của Toyota mang tên bZ4X hợp tác với Subaru nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng, nhưng nhanh chóng bị thu hồi do lỗi kỹ thuật.

bZ4X của Toyota nhận nhiều lời khen từ giới chuyên môn.
Chiếc bZ4X của Toyota nhận được nhiều lời khen từ giới chuyên môn.

Giám đốc điều hành Toyota Akio Toyoda hồi tháng 10 cho biết Toyota không có kế hoạch chuyển hẳn sang xe điện, vị lãnh đạo này cho rằng việc chuyển sang xe điện vẫn còn xa và việc cấm xe động cơ đốt trong là chưa thể. thi ở thời điểm hiện tại. Thay vào đó, những chiếc xe hybrid được Toyota chú ý nhiều hơn.

Tuy nhiên, sau thành công của nhiều hãng xe điện trên thế giới, đặc biệt là Tesla, Toyota đang dần thay đổi suy nghĩ về loại phương tiện này. Công ty con của Lexus cũng sẽ ra mắt mẫu xe điện đầu tiên Lexus RZ 450e vào năm tới.

Lexus RZ 450e.
LexusRZ450e.

Về sự hợp tác giữa Toyota và Oncor Electric Delivery, Toyota đặt mục tiêu sử dụng ô tô điện như một máy phát điện di động, có thể dùng để cung cấp điện cho các thiết bị gia dụng, hộ gia đình hoặc thậm chí là nguồn điện. cung cấp điện cho toàn thành phố khi cần thiết.

Christopher Yang, phó chủ tịch phụ trách các giải pháp năng lượng của Toyota cho biết: “Chúng tôi hướng đến một tương lai nơi xe điện Toyota không chỉ mang lại trải nghiệm di chuyển tốt nhất mà còn có thể được khách hàng sử dụng”. điện để cung cấp điện cho các hộ gia đình, cộng đồng hoặc thậm chí cấp điện cho lưới điện thành phố khi cần thiết.

Toyota và Oncor sẽ bắt đầu một dự án nghiên cứu trong tương lai gần tại cơ sở Oncor. Cơ sở này cho phép Toyota thử nghiệm nhiều giải pháp khác như năng lượng mặt trời, UPS cũng như công nghệ tận dụng pin xe điện vào lưới điện.”

Đây mới chỉ là bước đầu trong chiến lược tiếp cận các loại xe điện mới của Toyota nhưng với kinh nghiệm, tiềm lực và khả năng của mình, sự góp mặt của Toyota sẽ giúp thị trường có thêm nhiều sản phẩm cạnh tranh. mang lại lợi ích nhiều nhất cho người tiêu dùng.

Tin tức liên quan