Indonesia trợ giá hơn 5.000 USD cho người dân mua ô tô điện

by Admin

Với mong muốn giảm lượng khí thải từ xe động cơ đốt trong, Indonesia đưa ra nhiều chính sách nhằm thu hút người dân mua xe thân thiện với môi trường.

Chính phủ Indonesia mới đây đã công bố chính sách mới dành cho người mua xe điện tại nước này, khoản trợ cấp lên tới 5.000 USD sẽ giúp người dân Indonesia tiếp cận dễ dàng hơn với xe điện.

Bộ trưởng Công nghiệp Indonesia Agus Gumiwang Kartasasmita cho biết khoản trợ cấp trên sẽ giúp Indonesia tăng số lượng xe máy, ô tô điện và xe hybrid, qua đó góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại quốc gia Đông Nam Bộ này. CHÂU Á.

Jakarta, Indonesia.
Thủ đô Jakarta của Indonesia.

Tuy nhiên, chỉ những doanh nghiệp sản xuất có nhà máy tại Indonesia mới được áp dụng hình thức hỗ trợ này. Bộ trưởng cũng cho biết thêm, khoản khấu trừ sẽ là 80 triệu rupee (khoảng 5.131 USD) đối với ô tô điện, 40 triệu rupee (khoảng 2.565 USD) đối với ô tô hybrid và 8 triệu rupee (khoảng 513 USD) đối với xe máy. điện.

Đối với xe máy động cơ đốt trong khi chuyển đổi sang xe điện cũng được hỗ trợ mức phí 5 triệu Rupiah, phía Indonesia không nói rõ mức hỗ trợ sẽ là bao nhiêu khi chuyển đổi ô tô từ động cơ đốt trong sang xe điện.

Dự kiến, chính sách trên sẽ được thực thi vào năm 2023, với việc Indonesia là một trong những quốc gia đang muốn thu hút nhà máy Giga mới từ Tesla, mức trợ giá cũng như các chính sách hấp dẫn sẽ là lợi thế khi thỏa thuận đạt được. thỏa thuận với cùng một công ty. Indonesia cũng dự kiến sẽ có ít nhất 1,2 triệu xe máy điện và 35.000 ô tô điện được sử dụng vào năm 2024.

Tin tức liên quan