Elon Musk đấu giá vật tư tại Twitter, giới hạn tài khoản theo dõi chuyến bay của người nổi tiếng

by Admin

Các mặt hàng được Twitter đấu giá có rất nhiều loại, từ đồ trang trí và tiểu cảnh đến máy pha cà phê đắt tiền và ghế văn phòng đặt làm riêng.

Sau khi mua lại Twitter và tổ chức lại mạng xã hội này, tỷ phú Elon Musk mới đây đã thông báo bán đấu giá các vật phẩm từ văn phòng của Twitter tại San Francisco. Phiên đấu giá này sẽ được tổ chức vào ngày 17/1.

Những vật phẩm mang tính biểu tượng như mô hình logo hay biểu tượng @ cũng được đem ra bán đấu giá.
Các mặt hàng mang tính biểu tượng như mô hình logo hoặc biểu tượng @ cũng được bán đấu giá.

Những món đồ được đem ra đấu giá rất đa dạng, từ đồ trang trí, mô hình cho đến máy pha cà phê, lò nướng, tủ lạnh đều được tỷ phú Elon Musk rao bán. Nhà tổ chức cuộc đấu giá này, HGP, nói rằng quyết định bán đồ dùng văn phòng không liên quan đến kết quả kinh doanh của Twitter.

“Twitter đã được bán thành công với giá 44 tỷ USD, họ đem ra đấu giá một số ghế, bàn hay linh kiện văn phòng cũ. Đây đều là những sản phẩm đã qua sử dụng và tất nhiên không thể thay đổi cục diện kinh doanh của một doanh nghiệp lớn như Twitter “, đại diện HGP Mr. Nick Dove nói.

Hầu hết các sản phẩm được bán với giá thấp nhất là 25 đô la, nhiều trong số đó bao gồm các mặt hàng đắt tiền như máy pha cà phê và ghế làm việc được thiết kế riêng. Đây không phải là lần đầu tiên Elon Musk tuyên bố rằng việc bán những món đồ không liên quan đến công ty, từ mũ Boring Company và súng phun lửa đến Shorts cho đến rượu Tequila của Tesla, đều mang lại thành công lớn cả về doanh thu lẫn danh tiếng cho tỷ phú này.

Các vật phẩm kỉ niệm được Elon Musk tung ra đều cháy hàng chỉ trong khoảng thời gian ngắn công bố.
Những món đồ kỉ niệm do Elon Musk tung ra đều cháy hàng chỉ trong thời gian ngắn công bố.

Các chuyên gia cho rằng các mặt hàng của Twitter sẽ nhanh chóng bán hết trong phiên đấu giá nhờ giá khởi điểm của các sản phẩm thấp. Ngoài ra, một lượng lớn những người ủng hộ Elon Musk cũng sẽ nhân cơ hội này để mua cho mình những món đồ do thần tượng bán.

Giới hạn tài khoản theo dõi chuyến bay của người nổi tiếng

Ngoài thông tin trên, tài khoản Twitter chuyên theo dõi các chuyến bay của Elon Musk và nhiều người nổi tiếng khác đã bị tỷ phú này hạn chế. Chủ tài khoản Jack Sweeney, người từng được Elon Musk đề nghị 5.000 USD để mua lại tài khoản, cho rằng trang ElonJet do anh quản lý có nội dung hạn chế người dùng. Các tài khoản bị hạn chế không thể tìm kiếm được trên Twitter và nội dung trên các trang này cũng ít hiển thị hơn đối với những người theo dõi.

Chia sẻ của Jack Sweeney trên trang cá nhân về việc tài khoản ElonJet bị giới hạn.
Chia sẻ của Jack Sweeney trên trang cá nhân về tài khoản ElonJet hạn hẹp của mình.

Trước khi mua lại Twitter, Elon Musk từng cho rằng tài khoản theo dõi chuyến bay của ElonJet có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư và sự an toàn của tỷ phú. Tuy nhiên, để thực hiện cam kết về tự do ngôn luận trên Twitter, Elon Musk cũng cho biết ông sẽ không khóa tài khoản của Sweeney. Hành động hạn chế tài khoản ElonJet được thực hiện bởi trưởng nhóm an toàn mới của Twitter, Ella Irwin.

Không rõ ai là người đưa ra quyết định hạn chế tài khoản trên nhưng sau nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng và đông đảo người ủng hộ Jack Sweeney, tài khoản ElonJet do anh quản lý đã hoạt động bình thường trở lại. lần nữa.

Tin tức liên quan