CEO Google để ngỏ khả năng cắt giảm nhân sự trong năm tới

by Admin

Với xu hướng cắt giảm nhân lực toàn ngành và lo ngại từ các nhà đầu tư, CEO Google không hứa hẹn một tương lai an toàn cho nhân viên.

Các tập đoàn công nghệ lớn từ Meta, Amazon, Intel hay cả Twitter đều có những động thái cắt giảm nhân sự để chuẩn bị cho suy thoái kinh tế. Hiện tại, Alphabet (công ty mẹ của Google) và Apple là hai tập đoàn lớn duy nhất chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về động thái cắt giảm nhân sự. Tuy nhiên, với tuyên bố mới đây từ CEO Google Sundar Pichai, nhiều khả năng đội ngũ nhân sự của Google sẽ trải qua nhiều thay đổi lớn trong năm tới.

“Rất khó đoán định tương lai, đó là lý do tôi không thể ngồi đây và nói những lời ngọt ngào về tương lai”, CEO Sundar Pichai phát biểu tại cuộc họp nhân viên.

CEO Alphabet và Google ông Sundar Pichai.
Sundar Pichai, CEO của Alphabet và Google.

Vị CEO cho biết Google đang làm mọi thứ có thể để đưa ra những quyết định quan trọng nhất, tập trung vào những điều quan trọng để sẵn sàng cho năm tới.

“Thay vì suy nghĩ, hãy tập trung vào những gì bạn đang làm và cống hiến hết mình”, Sundar Pichai tiếp tục. Sau những lo ngại từ các nhà đầu tư, lãnh đạo Google tuyên bố sẽ hạn chế tối đa việc thuê mới, song song với việc tối ưu hệ thống để Google hoạt động hiệu quả hơn 20%.

Thông tin đã báo cáo vào tháng trước rằng Google có thể sa thải tới 10.000 nhân viên, chiếm 6% tổng lực lượng lao động của hãng. Việc cắt giảm này dựa trên đánh giá hiệu quả công việc, những nhân viên làm việc kém sẽ bị đưa vào danh sách chờ cắt giảm. Nguồn tin cho biết Alphabet và Google đang thử nghiệm một hệ thống đánh giá nhân sự mới để giúp việc lựa chọn trở nên chính xác hơn.

Những người đưa ra quyết định quan trọng nhất sẽ là các nhà quản lý, The Information tin rằng các nhà lãnh đạo tại Google phải loại bỏ những người có ảnh hưởng xấu đến nhóm. Với mục tiêu chiếm 6% trong tổng số 187.000 nhân viên toàn cầu, việc cắt giảm nhân sự của Google nhiều khả năng sẽ diễn ra trong năm tới.

Luôn là tập đoàn chiêu mộ những nhân tài công nghệ hàng đầu thế giới, nay nhân viên tại Google đứng ngồi không yên vì thông tin cắt giảm nhân sự sắp tới. Với xu hướng cắt giảm nhân sự trong toàn ngành, giới công nghệ đang chờ đợi thông báo tiếp theo từ Apple, tập đoàn duy nhất chưa lên tiếng về việc tái cơ cấu hệ thống nhân sự trong năm tới.

Tin tức liên quan