Chrome sẽ sớm không còn "ngốn" phần cứng nữa

by Admin

Đại diện nhóm phát triển Chrome cho biết, bản cập nhật mới của Chrome trên các thiết bị máy tính sẽ giảm đáng kể tình trạng giật, tiêu tốn tài nguyên cũng như giúp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng.

Trong số các trình duyệt hiện nay, Chrome được biết đến là trình duyệt sử dụng nhiều tài nguyên thiết bị nhất. Tình trạng giật hình, dừng khung hình không còn quá xa lạ với người dùng Chrome khi sử dụng trình duyệt trên các thiết bị cấu hình thấp hoặc mở quá nhiều cửa sổ. Google tuyên bố sẽ giải quyết triệt để vấn đề này sau 14 năm kể từ khi ra mắt Chrome .

Đại diện của Google cho biết tính năng tiết kiệm bộ nhớ cũng như tiết kiệm năng lượng sẽ sớm được tích hợp trên bản cập nhật mới của Chrome. Tính năng này giúp trình duyệt giảm mức sử dụng bộ nhớ xuống 40% bằng cách dừng các cửa sổ Chrome khác không được người dùng sử dụng. Google cũng cho biết sẽ tùy chỉnh tính năng để việc chuyển đổi giữa các cửa sổ mang lại trải nghiệm mượt mà và nhanh chóng nhất.

Thông báo về tính năng tiết kiệm bộ nhớ trên trình duyệt Chrome.
Thông báo về tính năng tiết kiệm bộ nhớ trên trình duyệt Chrome.

Đối với người dùng Chrome trên máy tính xách tay và máy tính bảng, bản cập nhật của Chrome cũng cho phép trình duyệt giới hạn hoạt động của các trang web đang mở để tiết kiệm năng lượng nhất có thể. Khi thiết bị của người dùng xuống dưới mức 20% pin, các hoạt động chạy nền của Chrome sẽ bị giảm xuống mức tối thiểu, các hiệu ứng trên trang web và video cũng bị giảm bớt để tránh hao pin.

Tính năng tiết kiệm năng lượng của Chrome.
Tính năng tiết kiệm năng lượng của Chrome.

Đại diện nhóm phát triển Chrome cho biết: “Bản cập nhật mới của Chrome trên các thiết bị máy tính cá nhân sẽ hỗ trợ thêm khả năng tiết kiệm bộ nhớ. Phiên bản Chrome mới sẽ chỉ sử dụng 40% bộ nhớ so với phiên bản cũ. , tiết kiệm tới 10GB RAM giúp windows chạy mượt mà, tiết kiệm nhất. Tính năng này sẽ được triển khai trên các thiết bị Windows, MacOS và ChromeOS trong vài tuần tới.”

Google cũng cho biết người dùng không bắt buộc phải sử dụng tính năng mới nếu không gặp phải tình trạng chậm và giật. Với tính năng tiết kiệm năng lượng, người dùng cũng có thể lựa chọn những trang web nào sẽ áp dụng tính năng này, giúp truy cập tốt nhất.

Tin tức liên quan