Audi chuyển toàn bộ nhà máy sang sản xuất xe điện

by Admin
Q8 e-tron.

Với kế hoạch chỉ giới thiệu xe điện mới từ năm 2026, Audi đang chuyển hoạt động sản xuất sang các nhà máy, giảm dần số lượng xe động cơ đốt trong được sản xuất trong tương lai.

Audi đang chuẩn bị chuyển đổi tất cả các nhà máy sản xuất của mình sang xe điện với nỗ lực chỉ giới thiệu những chiếc xe điện mới từ năm 2026.

Bắt đầu với mẫu e-tron được bán ra thị trường từ năm 2019, đến năm 2021 khi điều chỉnh giá bán cũng như thay đổi một số tính năng, e-tron đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng người hâm mộ. audi.

Kể từ đó, Audi cho ra mắt các sản phẩm xe điện khác như e-tron S, e-tron GT, e-tron Sportback, Q4 e-tron và Q8 e-tron. Tính riêng 9 tháng đầu năm 2022, doanh số bán xe điện của Audi tăng 53,8% so với cùng kỳ năm 2021 nhờ sức mua mạnh mẽ từ thị trường.

Q8 e-tron.
Q8 e-tron.

Quá trình chuyển đổi nhà máy sẽ được Audi bắt đầu vào năm sau và dự kiến hoàn thành vào năm 2029 để sản xuất xe điện 100%. Dự kiến, chiếc xe động cơ đốt trong cuối cùng sẽ được sản xuất vào năm 2033 (tùy theo nhu cầu thị trường, thời gian có thể sớm hơn) các mẫu xe động cơ đốt trong mới sẽ không được Audi phát triển từ năm nay. 2026 tập trung mọi nỗ lực cho xe điện.

Gerd Walker, thành viên hội đồng quản trị Audi cho biết: “Từng bước một, Audi sẽ dẫn dắt các nhà máy sản xuất tiến vào tương lai, hướng đi mà chúng tôi chọn sẽ giúp Audi duy trì nguồn lực đã có đồng thời giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi để chuẩn bị cho Audi trở thành nhà cung cấp phương tiện thân thiện với môi trường trong tương lai.”

Audi chuyển toàn bộ nhà máy sang sản xuất xe điện - Ảnh 1

Thay vì xây dựng các nhà máy mới để sản xuất xe điện như các nhà sản xuất khác, Audi sẽ tận dụng các nhà máy hiện có. Mục tiêu trước mắt của Audi là giảm 50% chi phí liên quan đến nhà máy vào năm 2033 đồng thời loại bỏ dần các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong.

Audi không phải hãng xe sang duy nhất áp dụng chiến lược này, tuần trước Mercedes cũng tuyên bố sẽ tùy chỉnh các linh kiện sản xuất cũ để phù hợp với dòng xe điện mới, không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn tiết kiệm tiền bạc. đẩy nhanh tiến độ sản xuất xe đến tay người tiêu dùng.

Tin tức liên quan