Một nhà khoa học nữ đã trở thành nữ tỷ phú mới nhất của Trung Quốc nhờ bén duyên với ngành mỹ phẩm

by Admin

Giá trị tài sản ròng của Fan Daidi đã tăng lên 2,6 tỷ USD sau khi nhà sản xuất mỹ phẩm – kem dưỡng da và mặt nạ – niêm yết cổ phiếu trên Sàn giao dịch Hồng Kông vào tháng 11.

Thị trường mỹ phẩm và làm đẹp trở thành cái nôi tạo ra khối tài sản lớn cho các nữ tỷ phú Trung Quốc. Fan Daidi – đồng sáng lập kiêm giám đốc khoa học của Giant Biogene Holding Co. – là người mới nhất gia nhập câu lạc bộ tỷ phú ở đất nước tỷ dân này. Bà cũng là người phụ nữ thứ 3 trong lĩnh vực mỹ phẩm và làm đẹp góp mặt trong danh sách tỷ phú những năm gần đây tại Trung Quốc.

Giá trị tài sản ròng của Fan Daidi đã tăng lên 2,6 tỷ USD sau khi nhà sản xuất mỹ phẩm – kem dưỡng da và mặt nạ – niêm yết cổ phiếu trên Sàn giao dịch Hồng Kông vào tháng 11, theo Bloomberg . Chỉ số tỷ phú .

Giant Biogene Holding bắt đầu niêm yết cổ phiếu trên Sở giao dịch Hong Kong (HKEX) từ ngày 4/11
Giant Biogene Holding bắt đầu niêm yết cổ phiếu trên sàn Hong Kong Exchange (HKEX) từ ngày 11/4

Bén duyên với ngành mỹ phẩm

Fan Daidi sinh ra tại một ngôi làng ở tỉnh Thiểm Tây, phía tây bắc Trung Quốc. Cô học ngành kỹ thuật hóa học ở Tây An trước khi lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông ở Thượng Hải.

Sau khi tốt nghiệp, Fan trở lại trường cũ của cô ở Tây An để lãnh đạo một nhóm nghiên cứu về collagen – sản phẩm sau này trở thành nền tảng cho công ty làm đẹp của cô.

Sau một năm làm giáo sư thỉnh giảng tại Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ), Fan trở về Trung Quốc và thành lập Giant Biogene vào năm 2000. Công ty đã mua bằng sáng chế của Fan về công nghệ sản xuất collagen tái tổ hợp 5 năm sau đó và bắt đầu xây dựng nhà máy ở Tây An .

Giant Biogene ra mắt thương hiệu collagen đầu tiên vào năm 2009, bao gồm các sản phẩm từ mặt nạ săn chắc đến kem phục hồi.

Giant Biogene hiện có hơn 100 sản phẩm và đã mở rộng sang các lĩnh vực khác như gel y tế và thực phẩm bổ sung.

Được đề cập trong bản cáo bạch, Giant Biogene cho biết thị trường điều trị và chăm sóc da mỹ phẩm của Trung Quốc dự kiến sẽ tăng hơn gấp đôi vào năm ngoái lên 1,2 nghìn tỷ nhân dân tệ (167 tỷ USD) vào năm 2027. Tại Giant Biogene, doanh thu đã tăng 30% lên 1,6 tỷ nhân dân tệ vào năm ngoái.

Ngành làm đẹp, mỹ phẩm tạo ra nhiều tỷ phú cho Trung Quốc

Nhiều hãng mỹ phẩm “lao đao” khi đại dịch Covid-19 bùng phát nhưng hãng mỹ phẩm khổng lồ Biogene đã may mắn vượt qua được khó khăn đó.

Theo Kenny Ng, chiến lược gia tại Everbright Securities International ở Hồng Kông, thị trường làm đẹp tổng thể ở Trung Quốc vẫn đang trong giai đoạn tăng trưởng nhanh và Giant Biogene đã duy trì mức tăng trưởng doanh thu vững chắc trong hai năm qua. bất chấp đại dịch.

“Công ty đang dẫn đầu thị trường làm đẹp và được các nhà đầu tư đánh giá cao,” Kenny nói.

Giant Biogene ra mắt thương hiệu collagen đầu tiên vào năm 2009, gồm các sản phẩm từ mặt nạ làm săn chắc da đến kem dưỡng phục hồi.
Giant Biogene ra mắt thương hiệu collagen đầu tiên vào năm 2009, bao gồm các sản phẩm từ mặt nạ săn chắc đến kem phục hồi.

Ngành công nghiệp làm đẹp ở nước này đã làm giàu cho các nữ doanh nhân ở Trung Quốc, trong đó có Jian Jun của Imeik Technology Development Co và Zhao Yan của Bloomage Biotechnology Corp. Guo Zhenyu, quốc tịch Canada, cũng trở thành tỷ phú sau khi thành lập công ty Yunnan Botanee Bio-Technology Group Co. niêm yết tại Thâm Quyến vào năm 2021.

 

Tỷ phú Trung Quốc thành lập Miniso: Đã đến lúc vươn ra toàn cầu

Chồng của Fan, Yan Jianya, cũng là một trong những doanh nhân nổi tiếng ở Trung Quốc. Họ gặp nhau khi cô học ở Tây An. Yan hiện là người đồng sáng lập và là chủ tịch của Xi’an Triangle Defense Co. Ông hiện đang nắm giữ cổ phần trị giá 55 triệu đô la trong nhà sản xuất các bộ phận cho ngành hàng không vũ trụ và quốc phòng.

Sự giàu có của vợ chồng Fan trong năm nay có phần trái ngược với hầu hết các doanh nhân Trung Quốc.

Theo Bloomberg Billionaire Index , năm nay, tài sản của các tỷ phú Trung Quốc trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới đã giảm 240 tỷ USD. Chính sách chống Covid khắt khe, cơ quan quản lý chặt chẽ trong lĩnh vực công nghệ và sự suy thoái của nền kinh tế là những nguyên nhân chính khiến tài sản của các tỷ phú Trung Quốc “bốc hơi” mạnh.

Tin tức liên quan