Jeff Bezos vừa tuyên bố cho đi toàn bộ tài sản, vợ cũ tặng 2 tỷ USD chỉ trong 7 tháng qua

by Admin

Bà MacKenzie Scott được Forbes nhận định là tỷ phú có tốc độ làm từ thiện “nhanh chưa từng thấy”.

Trong bài đăng trên Medium mới nhất của mình, MacKenzie Scott cho biết cô đã quyên góp 2 tỷ đô la cho 343 tổ chức khác nhau trong bảy tháng qua. Kể từ khi ly hôn với Jeff Bezos vào năm 2019, bà Scott đã quyên góp tổng cộng 14,4 tỷ USD cho hơn 1.500 tổ chức.

Số tiền bà Scott cho đi chỉ kém 4 tỷ phú Mỹ – Warren Buffett , Bill Gates và Melinda French Gates và George Soros, nhưng những người này đều có thời gian làm từ thiện lâu hơn bà.

Thông báo được MacKenzie Scott đưa ra không lâu sau khi chồng cũ Jeff Bezos xuất hiện trên CNN cùng bạn gái Lauren Sanchez và tuyên bố rằng ông đã cho đi phần lớn tài sản trị giá 122 tỷ USD của mình. Tính đến thời điểm hiện tại, nhà đồng sáng lập Amazon mới chỉ quyên góp 2,4 tỷ USD cho các tổ chức từ thiện.

Bà MacKenzie Scott. Ảnh: Town & Country Magazine. 
Bà MacKenzie Scott. Ảnh: Tạp chí Town & Country.

Một số tổ chức mà MacKenzie Scott đã quyên góp tiền trong 7 tháng qua bao gồm: Big Brothers Big Sisters vào tháng 3 ($122,6 triệu), Urban League vào tháng 11 ($100 triệu), Girl Scouts of America vào tháng 10 ($84,5 triệu), Friends of the Children vào tháng 8 ($44 triệu), VisionSpring vào tháng 10 ($15 triệu),…

Lập trường từ thiện của MacKenzie Scott là cung cấp cho các tổ chức phi lợi nhuận toàn quyền tiếp cận tiền quyên góp. Cô và nhóm của mình cũng đích thân chọn tổ chức để quyên góp mà không cần thông qua các văn phòng chính phủ.

Cựu nhà văn 52 tuổi cũng khẳng định sẽ sớm công bố số liệu chi tiết về giải thưởng vào cuối năm 2021.

Truyền thông phương Tây coi MacKenzie Scott là tỷ phú có tốc độ làm từ thiện nhanh chưa từng thấy. Năm 2019, cô cam kết sẽ cho đi ít nhất một nửa tài sản trong suốt cuộc đời mình. Phần lớn tài sản của MacKenzie Scott là ở cổ phiếu Amazon.

Bất chấp sự sụt giảm nghiêm trọng của cổ phiếu công nghệ vào năm 2022, cổ phiếu Amazon của Scott vẫn được định giá 29,3 tỷ USD, giảm từ mức 53 tỷ USD vào tháng 3 năm 2021.

Khi được hỏi về mục tiêu từ thiện trong tương lai, cô Scott nói:

“Tôi không cần hỏi những người mà tôi quan tâm về việc phải nói gì với họ hoặc làm gì cho họ. Tôi có thể chia sẻ những gì tôi có với họ, đứng đằng sau họ để nói và hành động vì chính tôi.”

Liên kết đến bài viết gốc

Tin tức liên quan