Kiếm hơn 9.100 USD/tháng chỉ việc sắp xếp tủ quần áo, bí quyết thành công là "bạn phải có kỷ luật tự giác để xử lý công việc"

by Admin

“Giờ đây, tôi không chỉ có thể thay đổi và kiểm soát lịch trình của mình mà còn kiểm soát được số tiền tôi muốn kiếm được. Thay vì làm việc 6 tiếng mỗi ngày, giờ đây tôi chỉ làm thêm 3 tiếng để đáp ứng mục tiêu thu nhập cá nhân”, Vessa chia sẻ.

Cuối năm 2017, Vanessa Garcia ở San Diego phải làm 3 công việc cùng lúc để xoay sở các hóa đơn sinh hoạt hàng tháng. Ngoài công việc chính là diễn viên, cô còn tham gia lồng tiếng cho các chương trình truyền hình và quảng cáo. Không chỉ vậy, Garcia còn làm việc 6 tiếng mỗi ngày với vai trò trợ lý riêng.

Vanessa cũng đã đăng ký nền tảng tìm kiếm việc làm tự do TaskRabbit, nơi sắp xếp đồ đạc và tủ quần áo của khách hàng. Nhưng do không còn nhiều thời gian để đáp ứng nhu cầu của khách nên không ai thuê cô.

Đối mặt với nhu cầu cấp bách về tiền mặt, Garcia buộc phải đầu tư nhiều thời gian hơn vào TaskRabbit. Cuối cùng thì quả ngọt cũng đã xuất hiện. Cô ấy đã tăng thời gian có thể phục vụ và giá của dịch vụ, để cô ấy có thể tìm được công việc với thu nhập lên tới 1.200 đô la.

Kiếm hơn 9.100 USD/tháng chỉ với việc sắp xếp tủ quần áo, bí kíp để thành công là "bạn phải có kỷ luật tự giác để xử lý công việc" - Ảnh 1

Hiện tại, những công việc như sắp xếp tủ quần áo cho khách hàng là công việc chính của Garcia, mang lại thu nhập 65.200 USD vào năm 2021. Cô cho biết số tiền đó đã giúp cô bỏ công việc trợ lý và chuyển đến Los Angeles vào năm 2019 và nhận được nhiều vai diễn hơn. Nhờ đó, cô kiếm được từ 10.000 USD đến 20.000 USD/năm.

“Giờ đây, tôi không chỉ có thể thay đổi và kiểm soát lịch trình của mình mà còn kiểm soát được số tiền tôi muốn kiếm được. Thay vì làm việc 6 tiếng một ngày, giờ tôi chỉ làm 3 tiếng để đạt mục tiêu thu nhập cá nhân”, Vanessa chia sẻ. Nhưng điều đó phụ thuộc vào công việc và số ngày làm việc. Một số tháng, Garcia kiếm được nhiều tiền hơn những người khác do tính chất tự do.

Đây là cách cô ấy theo đuổi chuyên môn của mình và quản lý sự biến động trong thu nhập của mình mỗi tháng.

niềm đam mê có tổ chức

Garcia chuyển đến Mexico năm 19 tuổi để theo học ngành sinh học tại Cao đẳng Cộng đồng San Diego Mesa. Cô cũng tham gia một số lớp học tại Đại học bang San Diego, nhưng đã bỏ học vào năm 2015. Để kiếm sống qua ngày, cô bắt đầu dạy kèm tại nhà. Sau một thời gian, Garcia ngừng giảng dạy và nhận công việc trợ lý cá nhân.

Với công việc này, cô hy vọng có thể chuyên tâm hơn vào sự nghiệp diễn xuất mà cô đã mơ ước từ nhỏ. Vì nguồn tài chính eo hẹp, Garcia bắt đầu giúp đỡ bạn bè, đi mua sắm, sắp xếp tủ quần áo và còn làm tài xế cho họ.

Kiếm hơn 9.100 USD/tháng chỉ với việc sắp xếp tủ quần áo, bí kíp để thành công là "bạn phải có kỷ luật tự giác để xử lý công việc" - Ảnh 2

Vào mùa hè năm 2017, một người bạn đã gợi ý Garcia tham gia nền tảng TaskRabbit để anh có thể đảm nhận những công việc tương tự cho người lạ. Công việc đó dần phát triển cho đến khi Garcia nghỉ công việc trợ lý cá nhân vào năm 2019 để có nhiều thời gian hơn cho các hợp đồng trên TaskRabbit. Năm đó, Garcia kiếm được gần 45.000 đô la từ nền tảng này, tăng từ 19.000 đô la vào năm 2018.

Một phần của bí mật để kiếm được nhiều tiền hơn là cung cấp nhiều loại dịch vụ. Garcia có 26 dịch vụ khác nhau trên nền tảng để khách hàng lựa chọn, từ tổ chức tiệc đến sắp xếp đồ đạc và lắp đặt ánh sáng. Garcia thích tổ chức mọi thứ. Và một trong những dịch vụ phổ biến nhất của cô ấy là sắp xếp tủ quần áo. Cô coi công việc này vừa là một phần của thiết kế nội thất , vừa giúp hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho khách hàng của mình.

Cô ấy có thể cho khách hàng biết họ đang sống trong một môi trường tốt hay không thông qua cách bài trí không gian. Khách hàng cảm thấy mệt mỏi với căn phòng lộn xộn, nhưng Garcia đã nhìn thấy cơ hội ngay trong chính căn phòng đó. Công việc của cô giống như tạo khuôn mẫu để gia chủ giữ sạch không gian sống.

Lên kế hoạch cho tương lai

Tính đến tháng 10 năm 2022, Garcia kiếm được 65.000 đô la. Thời gian làm việc trong một tháng là 100 giờ, trải rộng trên 25 công việc. Nhưng lịch trình hàng ngày của Garcia thay đổi tùy thuộc vào hợp đồng diễn xuất.

Garcia ước tính cô ấy làm việc trên TaskRabbit 5 giờ mỗi ngày. Khoảng 80% công việc hàng ngày là những công việc nhỏ. Cô ấy sẽ kiếm được 200 USD cho 3-4 giờ làm đồ nội thất hoặc sắp xếp tủ quần áo, phòng tắm hoặc nhà bếp. Đôi khi, khách hàng cũng yêu cầu các dự án lớn hơn.

Vào tháng 9, Garcia kiếm được 1.200 đô la cho công việc 21 giờ. Trong vòng hai ngày, Garcia đã sắp xếp toàn bộ ngôi nhà, từ nhà bếp, phòng ngủ đến tủ quần áo và phòng tắm.

Công việc tự do mà Garcia chọn đôi khi đi kèm với những thách thức riêng. Garcia sẽ không kiếm được tiền vào những ngày nghỉ ốm hoặc nghỉ phép. Với các nguồn thu nhập khác nhau mỗi tháng, việc lập ngân sách trở nên khó khăn hơn. Các kế hoạch dài hạn cũng sẽ bị ảnh hưởng do số giờ làm việc thay đổi theo từng tháng.

 

Có thu nhập thụ động lên tới 126 triệu đồng/tháng, kiều nữ 34 tuổi tiết lộ 3 cách kiếm tiền bạn có thể thử ngay

Tuy nhiên, Garcia cho rằng thật tuyệt khi có một lịch trình làm việc linh hoạt. Như vậy, cô ấy có thể nhận được nhiều vai diễn hơn trong tương lai.

Garcia cũng sử dụng số tiền tiết kiệm được để đi du lịch vòng quanh châu Âu và Trung Quốc. Gần đây, Garcia cho biết cô đã được chọn đóng vai chính trong một dự án mà cô hy vọng sẽ là bước đột phá lớn của mình.

Mặc dù vậy, Garcia vẫn duy trì các công việc mà cô ấy nhận được trên TaskRabbit. Cô ấy đã không từ bỏ công việc này cho đến khi thu nhập diễn xuất của cô ấy vượt qua số tiền cô ấy kiếm được thông qua nền tảng và khách hàng quen. Cho đến lúc đó, Garcia sẽ tiếp tục làm việc để tăng danh tiếng và giá dịch vụ của mình trên nền tảng tự do.

Garcia nói: “Để thành công, bạn phải tự tin vào công việc của mình. Bạn phải có kỷ luật tự giác để nhận và xử lý nó như bất kỳ công việc nào khác.”

Tin tức liên quan