Giá trị tài sản ròng "bốc hơi" hơn 100 tỷ USD, Elon Musk "soán ngôi" Mark Zuckerberg để trở thành tỷ phú mất nhiều tiền nhất năm 2022

by Admin

Giá cổ phiếu Tesla chạm đáy sau hai năm cũng như việc dành quá nhiều thời gian cho Twitter đã khiến tài sản ròng của Elon Musk giảm 101 tỷ USD so với đầu năm.

Giá cổ phiếu của Tesla giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm đã khiến người giàu nhất thế giới hiện tại, CEO của Tesla và SpaceX, chứng kiến giá trị tài sản ròng của mình mất hơn 100 tỷ USD vào năm 2022, theo Bloomberg.

Trên thực tế, CEO Tesla đồng thời là chủ sở hữu mới của công ty truyền thông xã hội Twitter vẫn là người giàu nhất thế giới hiện nay, khi sở hữu khối tài sản ròng 169,8 tỷ USD, hơn người thứ hai 10 triệu USD. Ông trùm đế chế xa xỉ LVMH, Bernard Arnault, người có tài sản ròng trị giá 157 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Khối tài sản ròng của Elon Musk giảm tới 101 tỷ USD so với đầu năm.
Giá trị tài sản ròng của Elon Musk giảm tới 101 tỷ USD so với đầu năm.

Tuy nhiên, tỷ phú người Nam Phi đã trở thành cái tên mất nhiều tiền nhất thế giới, tính đến ngày 22/11, khi ông chứng kiến giá trị tài sản ròng của mình giảm 101 tỷ USD, nhiều hơn bất kỳ cái tên nào khác. trong danh sách 500 tỷ phú hàng đầu thế giới theo dõi bởi Bloomberg Billionaires Index.

Giá cổ phiếu của gã khổng lồ xe điện Tesla chiếm phần lớn khối tài sản ròng khổng lồ của Elon Musk. Những rắc rối của Tesla như thông báo thu hồi hơn 300.000 xe do lỗi đèn hậu, đồng thời phải đối phó với khó khăn về chuỗi cung ứng và chi phí nguyên vật liệu tăng cao đã khiến giá cổ phiếu Tesla sụt giảm.

Giá cổ phiếu của Tesla đã giảm 6,8% xuống còn 167,87 USD/cổ phiếu khi giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York vào ngày 21/11, mức thấp nhất kể từ tháng 11/2020. Kể từ đầu năm, giá cổ phiếu của gã khổng lồ ô tô điện Tesla cũng đã giảm 52%. . Mức giảm lớn hơn nhiều so với mức giảm 29% của chỉ số Nasdaq 100 thiên về công nghệ.

Ngoài ra, tỷ phú 51 tuổi cũng đang tập trung sự chú ý vào Twitter, mạng xã hội mà ông đã mua lại hồi tháng trước với giá 44 tỷ USD.

Công ty đã mất khoảng 60% lực lượng lao động kể từ khi Elon Musk tiếp quản, với đợt sa thải mới nhất diễn ra vào ngày 20/11.

Giới đầu tư đặt câu hỏi phải chăng tỷ phú người Nam Phi đang quá dàn trải cho các dự án kinh doanh nổi tiếng khác nhau mà quên tập trung vào Tesla.

Sự phụ thuộc của Tesla vào Elon Musk được liệt kê là một số yếu tố rủi ro trong hồ sơ mật của hãng, lưu ý rằng “mặc dù Elon Musk dành thời gian đáng kể tại Tesla và rất tích cực trong vai trò quản lý công ty, nhưng ông ấy không dành toàn bộ thời gian của mình và chú ý đến Tesla.”

Trước đó, ngày 8/11, khi giá cổ phiếu Tesla chạm đáy 52 tuần, giá trị tài sản ròng của Elon Musk giảm xuống còn khoảng 195,6 tỷ USD. Đây là lần thứ hai kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2021, giá trị tài sản ròng của Elon Musk giảm xuống dưới 200 tỷ USD.

Vào ngày 24 tháng 5, giá trị tài sản ròng của CEO Tesla giảm xuống còn 199 tỷ USD, nhưng sau đó nhanh chóng tăng lên hơn 200 tỷ USD. Vào thời điểm đó, Elon Musk vẫn là người giàu nhất thế giới, nhưng giá trị tài sản ròng của ông đã giảm khoảng 120 tỷ USD so với mức đỉnh mà ông đạt được vào ngày 4 tháng 11 năm 2021.

Tin tức liên quan