Tỷ phú Jeff Bezos tặng 123 triệu USD giúp người vô gia cư

by Admin

Cách đây không lâu, nhà đồng sáng lập Amazon cũng tuyên bố sẽ cho phần lớn tài sản của mình để làm từ thiện.

Bloomberg đưa tin, tỷ phú Jeff Bezos đang trao hơn 40 khoản tài trợ từ 600.000 USD đến 5 triệu USD cho các tổ chức ở 26 bang của Mỹ và Puerto Rico. Tổng cộng $123 triệu được huy động để cung cấp nhà ở lâu dài và ổn định cho các gia đình vô gia cư. Số tiền này được trích từ Quỹ Bezos Day 1 và sẽ sớm được chuyển trực tiếp đến các trung tâm từ thiện.

Bezos Day 1 Fund là quỹ từ thiện trị giá 2 tỷ USD do tỷ phú Jeff Bezos và vợ cũ MacKenzie Bezos thành lập vào năm 2018 với mục đích giúp đỡ người vô gia cư và xây dựng mạng lưới trường mầm non phi lợi nhuận. trong các cộng đồng có thu nhập thấp. Đến nay, quỹ từ thiện này đã quyên góp hơn 520 triệu USD cho 167 tổ chức trên khắp nước Mỹ.

Tỷ phú Jeff Bezos sẽ cho đi phần lớn tài sản.
Tỷ phú Jeff Bezos sẽ cho đi phần lớn tài sản của mình.

Đầu tuần này, tỷ phú 58 tuổi tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với CNN rằng ông dự định cho đi phần lớn tài sản của mình. Hoạt động từ thiện của ông Bezos chủ yếu tập trung vào vấn đề biến đổi khí hậu và hỗ trợ những cá nhân có khả năng gắn kết nhân loại lại với nhau.

Trong khi đó, vợ cũ của Bezos, Mackenzie Scott, đã tặng gần 4 tỷ USD cho 465 tổ chức trong vòng chưa đầy một năm. Kể từ khi ly hôn vào năm 2019, bà Scott đã quyên góp tổng cộng 14,4 tỷ USD cho hơn 1.500 tổ chức. Đặc biệt, cô chủ yếu tập trung vào các tổ chức từ thiện nhỏ thường không được chú ý ở Mỹ.

Theo Bloomberg Billionaires Index, Jeff Bezos hiện là người giàu thứ 4 thế giới với giá trị tài sản ròng 115,6 tỷ USD. Trong 10 năm qua, giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos tăng mạnh nhờ sự tăng trưởng vượt bậc của nền tảng thương mại điện tử Amazon. Năm 2022, tỷ phú mất gần 70 tỷ USD do giá cổ phiếu sụt giảm. 

 

Tỷ phú giàu thứ 4 thế giới Jeff Bezos tuyên bố dành phần lớn tài sản 124 tỷ USD làm từ thiện

Trong quá khứ, nhà sáng lập Amazon từng bị chỉ trích vì không tham gia The Giving Pledge – cam kết của tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett nhằm kêu gọi những người giàu nhất thế giới quyên góp phần lớn tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.

Tuần trước, tỷ phú Bezos và bạn gái Lauren Sánchez đã gây chú ý khi vinh danh ca sĩ Dolly Parton và quyên góp 100 triệu USD để hỗ trợ hoạt động từ thiện của cô.

Những khoản quyên góp tương tự cũng đã được thực hiện cho Jose Andrés, người sáng lập World Central Kitchen, một tổ chức thực phẩm cung cấp thực phẩm cho các khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai và Van Jones, người sáng lập Dream.Org để chống biến đổi khí hậu. nghèo.

Tin tức liên quan