Bắt đầu từ việc bán đồ cũ, người phụ nữ 44 tuổi này kiếm được 18 tỷ đồng/năm tại nhà

by Admin

Theo Mona Mejia, cô chưa bao giờ đầu tư tiền vào công việc kinh doanh này. Ban đầu, cô chỉ bán những bộ quần áo không dùng nữa. Sau đó, sử dụng số tiền kiếm được để mua quần áo tồn kho để bán lại với giá cao hơn.

Trước năm 2015, Mona Mejia là người mẹ toàn thời gian của ba đứa con nhỏ ở Houston. Nhưng giờ đây, ở tuổi 44, cô tự hào khi có thể kiếm được 735.000 USD (khoảng 18 tỷ đồng/năm) từ nhà, theo số liệu từ trang Insider.

Nhiều người thắc mắc cô nàng làm gì mà kiếm được nhiều tiền như vậy, nhưng Mona chỉ đơn giản bán quần áo, đồ gia dụng và đồ chơi “cả cũ lẫn mới” qua mạng xã hội.

Bắt đầu từ việc bán đồ cũ, người phụ nữ 44 tuổi này kiếm được 18 tỷ đồng/năm tại nhà - Ảnh 1

Theo Mona Mejia, cô chưa bao giờ đầu tư tiền vào công việc kinh doanh này. Ban đầu, cô chỉ bán những bộ quần áo không dùng nữa. Sau đó, sử dụng số tiền kiếm được để mua quần áo tồn kho để bán lại với giá cao hơn.

“Nghĩ lại những gì mình đã trải qua, tôi vẫn thấy khó tin”, cô nói.

Mejia là một trong hàng triệu người Mỹ đang tìm cách kiếm thu nhập thụ động. Theo thống kê, người lao động Mỹ đã nộp hơn 5 triệu đơn xin kinh doanh mới vào năm 2021, cao nhất kể từ năm 2005. Một nghiên cứu của trang web Upwork cho thấy 59 triệu người Mỹ (36% lực lượng lao động) đã làm công việc tự do trong 1 năm trước đó. năm. Những người như Mejia đang tìm cách khởi nghiệp. Mặc dù các doanh nghiệp có những khó khăn riêng, nhưng họ vẫn mang lại thu nhập đáng kể.

Bén duyên với nghề từ “bán đồ tủ”

Năm 2015, gia đình Mejia cần thêm thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt. Được chị gái giới thiệu sàn giao dịch Poshmark, Mejia bán lại một số món đồ trong tủ đồ của mình. Lần đầu tiên, cô bán một chiếc váy với giá 36 USD (gần 900.000 đồng) chỉ sau 11 giờ mở bán.

Khi đặt thêm nhiều mặt hàng lên kệ, cô ấy nhận thấy rằng “mọi thứ đều bán rất chạy” và có ngay tiền mặt. Hai năm sau, chồng của Mejia phải phẫu thuật tim hở. Anh không có khả năng lao động khiến cô trở thành trụ cột chính trong nhà. Lúc này Mejia mới thực sự gắn bó với nghề. Cô chuyển sang bán hàng trên nhiều nền tảng khác nhau và kiếm được 1.000 USD/tuần.

Vào thời điểm đó, cô có thu nhập hàng năm gần 50.000 USD. Tuy nhiên, phải đến gần một năm trước – khi Mejia bắt đầu bán các video phát trực tiếp qua Instagram, TikTok và Facebook – thì công việc kinh doanh của cô mới thực sự bùng nổ.

Bắt đầu từ việc bán đồ cũ, người phụ nữ 44 tuổi này kiếm được 18 tỷ đồng/năm tại nhà - Ảnh 2

Sức khỏe của chồng Mejia đã được cải thiện. Thay vì quay lại công việc cũ, anh đã giúp vợ theo đuổi công việc kinh doanh này. Họ đã trả hết tiền nhà và chu cấp cho hai đứa con học đại học mà không cần vay tiền sinh viên.

Nhiều sản phẩm hơn, nhiều tiền hơn

Không chỉ bán những món đồ có trong tủ đồ cá nhân, Mejia còn tìm đến các cửa hàng thanh lý để tìm những sản phẩm để bán lại với giá hời như quần áo, giày dép, đồ gia dụng, đồ trẻ em, phụ kiện và trang sức. Mejia thường bán các mặt hàng với giá thấp nhất là 15-20 USD. Với một chiếc túi Louis Vuitton hay Chanel có giá 1.300 – 1.400 USD.

Mặc dù Mejia thường xuyên ghé thăm các cửa hàng bán lẻ và hội chợ, nhưng hiện tại cô ấy chủ yếu hợp tác với nhiều nhà cung cấp khác nhau để có được mức giá ưu đãi. Khi rao bán, Mejia sẽ niêm yết hầu hết các sản phẩm của mình với giá thấp hơn khoảng 40% so với giá thị trường, hoặc ở mức giá mà khách hàng thường mặc cả. Chiết khấu cao là phổ biến trên các nền tảng bán lại. Cô từng mua một chiếc váy với giá 30 USD dù giá trên trang Anthropologie gần 300 USD.

Mặc dù giảm giá nhưng Mejia vẫn có thể duy trì lợi nhuận cao bằng cách chỉ bán những mặt hàng thực sự rẻ. Cô ấy không nghĩ mình có tài năng đặc biệt trong việc chọn vàng sản phẩm tiềm năng. Chìa khóa ở đây là “bạn càng đăng nhiều sản phẩm, bạn càng kiếm được nhiều tiền”.

Trăm người bán, vạn người mua. Mỗi sản phẩm có thể có một khách hàng phù hợp. Mejia cũng cho biết, chính việc chuyển hướng sang thương mại điện tử khi thế giới bắt đầu có đại dịch đã giúp doanh số tăng 50% so với giai đoạn trước.

Càng làm càng đam mê

Mejia dành 8 đến 10 giờ để làm việc này mỗi ngày, nhưng trên thực tế, cô ấy phải làm việc 24/7. Mejia cần dự trữ ít nhất 100 mặt hàng mỗi ngày, đặc biệt vào khung giờ buổi tối – thời điểm nhu cầu mua sắm tăng cao.

Bắt đầu từ việc bán đồ cũ, người phụ nữ 44 tuổi này kiếm được 18 tỷ đồng/năm tại nhà - Ảnh 3

Để đảm bảo sản phẩm của mình được giao đúng hạn, cô ấy phải thức đến 3 giờ sáng và bắt đầu ngày mới lúc 7:30 sáng. Mejia tin rằng bất kỳ ai cũng có thể thành công trong ngành. Điều kiện tiên quyết là sự chăm chỉ và tâm huyết với nghề. Cô đã mất bảy năm để kiếm được thu nhập như ngày hôm nay.

“Hãy bắt đầu với tủ quần áo. Đừng nản lòng, nếu bạn kiên trì, bạn sẽ được đền đáp.”

Nhờ thành công trong việc bán hàng trên thương mại điện tử, Mejia đã ký hợp đồng với Torrid và Target. Cô ấy được trả tiền để mặc và quảng cáo quần áo của họ trên mạng xã hội. Chính những giao dịch này đã giúp cô kiếm được 735.000 USD vào năm 2021.

Mặc dù hàng nghìn người theo dõi trên mạng xã hội sẽ mang lại lợi thế lớn cho nhiều người bán hàng, nhưng bạn không cần phải nổi tiếng để bắt đầu hành trình kinh doanh của mình.

Doanh số bán hàng của Mejia đã tăng 30% trong sáu tháng qua. Cô cũng dự định mở một cửa hàng bán lẻ của riêng mình vào năm tới tại thành phố Houston. “Chúng tôi yêu thích công việc này và sẽ cố gắng duy trì nó,” Mejia nói.

Tin tức liên quan