Amazon ra mắt tính năng mua sắm tương tự TikTok

by Admin

Amazon, cùng với những gã khổng lồ công nghệ Facebook và Google, đang tận dụng sự phổ biến của các video ngắn để thúc đẩy thương mại điện tử.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon vừa ra mắt tính năng mới mang tên Inspire trên ứng dụng của công ty.

Inspire là tính năng cho phép người dùng trải nghiệm mua sắm thông qua hình ảnh và video ngắn tương tự như TikTok. Tại đây, người dùng có thể thích, chia sẻ, xem nội dung thịnh hành hoặc mua sắm nhanh từ các video về cửa hàng hoặc KOL yêu thích của họ.

Người mua có thể truy cập nguồn ảnh và video bằng cách nhấp vào biểu tượng “bóng đèn” ở thanh dưới cùng trong ứng dụng của Amazon. Tính năng Truyền cảm hứng đã được triển khai cho một số tài khoản ở Hoa Kỳ và đang tiếp tục phổ biến trên toàn quốc.

Tính năng mới của Amazon.
Tính năng mới của Amazon.

Tính năng mới ra đời trong bối cảnh nhu cầu mua sắm sụt giảm do nền kinh tế suy yếu và lạm phát cao. Amazon hy vọng, Inspire có thể thu hút thêm nhiều người dùng trẻ tuổi, đối tượng chính giúp định dạng video ngắn của TikTok và Instagram trở nên phổ biến.

Trong những năm gần đây, Amazon đã làm việc chăm chỉ để thu hút những người sáng tạo nội dung và KOL tham gia vào Chương trình Người ảnh hưởng của Amazon , chương trình cho phép người theo dõi kiếm tiền khi người theo dõi nhấp để mua thông qua các liên kết tùy chỉnh. Inspire là tính năng tiếp theo của chương trình giúp họ tăng thu nhập .

 

Youtube phát triển tính năng mua sắm, cạnh tranh Tiktok và Meta

Trước đó, hai ông lớn công nghệ Meta và Google đã nhanh chóng “học hỏi” định dạng video ngắn của TikTok. Vào tháng 2 năm nay, Meta đã làm điều tương tự với tính năng Câu chuyện trên Facebook và Instagram. Trong khi đó, Google cũng ra mắt phần mềm Shorts trên nền tảng YouTube vào đầu năm nay cho phép hiển thị video có thời lượng lên tới 60 giây. Đến tháng 11 vừa qua, Youtube đã bổ sung tính năng mua sắm trong phần mềm này.

Hiện tại Amazon đang trong giai đoạn bán hàng quan trọng nhất trong năm. Công ty dự báo doanh số bán hàng trong quý IV có thể giảm xuống mức thấp hơn dự kiến. Mới đây, nền tảng thương mại điện tử hàng đầu thế giới đã phải cắt giảm 10.000 nhân sự sau đợt tuyển dụng “ngất ngưởng” trong đại dịch Covid-19. Đồng thời, công ty cũng có ý định loại bỏ những bộ phận kinh doanh kém hiệu quả để cắt giảm chi phí.

Tin tức liên quan