Nhà mới xây ở thủ đô Nhật Bản từ năm 2025 sẽ phải lắp điện mặt trời áp mái

by Admin

Từ người mua nhà, công ty xây dựng đến nhà cho thuê sẽ được yêu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời để đáp ứng mục tiêu không phát thải vào năm 2030 của Tokyo và Nhật Bản.

Với hy vọng giảm lượng khí thải từ các chung cư, chính quyền Tokyo đang lên kế hoạch xây dựng chính sách mới đối với các chung cư xây dựng từ năm 2025, những chung cư này bắt buộc phải lắp đặt điện mặt trời mới được cấp phép. xây dựng.

Tại rất nhiều quốc gia, việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời đang được khuyến khích bởi chính phủ để làm giảm tác động tới môi trường.
Tại nhiều quốc gia, việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời đang được chính phủ khuyến khích nhằm giảm tác động đến môi trường.

Theo dự thảo từ Tokyo, các công ty xây dựng sẽ phải lắp đặt các tấm pin mặt trời trên các dự án có tổng diện tích dưới 2.000m². Người mua nhà tại thời điểm này cũng sẽ được khuyến khích lắp đặt điện mặt trời, nhưng không rõ mức phạt sẽ ra sao nếu người mua nhà hoặc công ty xây dựng không tuân thủ. Đối với những ngôi nhà được xây dựng để cho thuê, sẽ có chính sách trợ giá để cả chủ nhà và người thuê nhà không phải chịu những khoản phí lớn.

Dự kiến, chính sách này sẽ có hiệu lực từ tháng 4/2025 và sẽ được phổ biến tới người dân Tokyo cũng như các doanh nghiệp liên quan.

Về chi phí lắp đặt điện mặt trời, Tokyo cho biết lắp đặt bộ pin có công suất 4kw sẽ thu hồi vốn sau 10 năm với chi phí đầu tư ban đầu khoảng 980.000 yên (7.200 USD) sau khi bán điện. cho thành phố. Có thể thực hiện các chính sách hỗ trợ bên bán điện qua đó giảm thời gian hoàn vốn xuống còn 6 năm.

Tokyo đã đặt mục tiêu không phát thải vào năm 2030, khoản đầu tư 116,2 tỷ yên (850 triệu USD) đã được trích từ ngân sách để phục vụ mục tiêu này, bao gồm cả khoản trợ cấp cho việc lắp đặt năng lượng mặt trời kể từ trên.

Tin tức liên quan