Apple tính ra xe giá 'chỉ' 2,4 tỷ đồng, không có lái hoàn toàn tự động

by Admin

Trong khi Xiaomi giới thiệu ô tô điện vào năm 2024 thì Apple phải chậm hơn 2 năm vào năm 2026. Theo một báo cáo mới từ Bloomberg, Apple đang đặt mục tiêu ra mắt một chiếc Apple Car vào năm 2026 với mức giá rất ‘rất hấp dẫn’. chì’ chưa đến 100.000 USD (khoảng 2,4 tỷ đồng).

Ban đầu, Apple Car dự định thiết kế một chiếc ô tô trông giống như Canoo’s Lifestyle Vehicle để hành khách có thể đối mặt với nhau mà không cần vô lăng, chân ga hoặc bàn đạp phanh, nhưng Apple đã không thực hiện dự án với ý tưởng này. họ vẫn sử dụng một thiết kế truyền thống hơn.

Apple dự định ra mắt xe ô tô giá ‘chỉ’ 2,4 tỷ đồng, không lái tự động hoàn toàn - Ảnh 1

Chiếc xe sẽ có ghế lái, vô lăng và bàn đạp ga, nghĩa là hệ thống lái hoàn toàn tự động được đồn đại trước đây sẽ không khả dụng.

Apple dự định ra mắt xe ô tô giá ‘chỉ’ 2,4 tỷ đồng, không lái tự động hoàn toàn - Ảnh 2

Như vậy, khả năng cao Apple sẽ cạnh tranh trực tiếp với Tesla, cụ thể là chiếc Tesla Model S rẻ nhất. Hiện Apple Car vẫn đang trong giai đoạn tiền nguyên mẫu, bản thiết kế cuối cùng chỉ hoàn thiện vào cuối năm 2024 và chạy thử nghiệm vào năm 2025 trước được công bố vào năm 2026. Hệ thống tự lái của Apple Car được hỗ trợ bởi hệ thống giao thông. lưu trữ Amazon Web Services, với chi phí khoảng 125 triệu USD mỗi năm.

Tin tức liên quan