Thí sinh 17 tuổi Shark Tank kiếm 1 triệu USD sau 3 năm bán đồ chơi slime

by Admin

Năm 17 tuổi, sinh viên năm nhất Mark Lin đã nhận được hai lời đề nghị trị giá hàng trăm nghìn USD từ hai cá mập Kevin O’Leary và Daymond John.

Kể từ năm 2020, Mark Lin đã kiếm được ít nhất 1,2 triệu USD từ slime – một món đồ chơi làm từ slime mềm, ướt, không độc hại. Mọi công việc kinh doanh đều diễn ra trong gara của gia đình Lin ở Burbank, California (Mỹ).

Trong tập 6 của chương trình Shark Tank , Lin – khi đó 17 tuổi và là sinh viên năm nhất Đại học California, Los Angeles (UCLA) – đã thu hút 5 con cá mập bằng màn hùng biện chặt chẽ và cam kết lợi nhuận. diễn xuất. Vào thời điểm quay phim, Lin đã mang về 540.000 đô la doanh thu hàng năm, trong đó 300.000 đô la là lợi nhuận ròng.

Daymond John đã trao cho sinh viên năm nhất đại học Mark Lin 150.000 USD để mua 20% Slimmeyhoney. Ảnh: ABC.
Daymond John đã cho sinh viên năm nhất đại học Mark Lin 150.000 đô la để mua 20% Slimmeyhoney. Ảnh: ABC.

Mark Lin thành lập Sliimeyhoney khi còn là học sinh trung học và ngay lập tức sinh lời. Anh tự làm slime, thuê 11 người bạn giúp đóng gói, vận chuyển và bán các sản phẩm trị giá 50.000 USD trong năm đầu tiên.

Năm sau, doanh thu tăng vọt lên 580.000 USD, Lin cho biết trên Shark Tank.

Hôm nay, Mark Lin bổ sung thêm các loại slime mới, có mùi thơm thực phẩm như chuối, sô cô la nóng hoặc bột bánh sinh nhật. Giá mỗi hộp slime nặng 170 gram có giá từ 10 – 16 USD (~238.000 – 381.000 VNĐ). Sliimeyhoney sử dụng TikTok làm kênh tiếp thị chính của mình và cho đến nay đã đạt 933.000 người theo dõi.

Vào thời điểm quay phim Shark Tank , Lin yêu cầu số vốn 150.000 USD để đổi lấy 10% cổ phần của công ty. Anh ấy đặt mục tiêu chuyển trụ sở chính của Sliimeyhoney từ một nhà để xe sang một nhà kho chính thức. Mark Lin cũng muốn được một người cố vấn chuyên nghiệp hỗ trợ điều hành công việc kinh doanh khi theo học Đại học.

Chàng trai trẻ nhanh chóng được hai cá mập là Kevin O’Leary và Daymond John đầu tư.

O’Leary đã đưa ra lời đề nghị đầu tư trị giá 150.000 đô la để mua 30% cổ phần. Về phần John, anh muốn có 25% cổ phần của Sliimeyhoney với mức giá tương tự, đồng thời khuyên Lin nên tập trung vào việc học sắp tới hơn là kinh doanh.

Mark Lin đang chơi một sản phẩm của Sliimeyhoney. Ảnh: Daily Bruin.
Mark Lin đang chơi một sản phẩm của Sliimeyhoney. Ảnh: Daily Bruin.

Mark Lin phản bác rằng việc bán Sliimeyhoney chứng tỏ công ty có giá trị hơn nhiều, và ông đưa ra một đề nghị mới: 300.000 USD cho 25% cổ phần. Tại thời điểm này, cả O’Leary và John đều từ chối, buộc Lin phải đưa ra lời đề nghị thứ ba với mức định giá 200.000 USD cho 20%.

Lúc này, hai “shark” đều tán thành và John là người chiến thắng cuối cùng. Lin chia sẻ rằng anh vẫn hạnh phúc dù mất vốn chủ sở hữu nhiều hơn dự kiến:

“Tôi rất vui vì đã đạt được thỏa thuận và nhận được sự hướng dẫn của một Shark. Đó thực sự là những gì tôi đang tìm kiếm khi đến đây,” anh nói.

Tin tức liên quan