Elon Musk đã tìm được người kế vị để trở thành CEO Tesla

by Admin

Cách đây khoảng 1 tháng, CEO James Murdoch của Tesla tiết lộ rằng Elon Musk đã tìm được người kế nhiệm tại Tesla trong vài tháng qua. Tuy nhiên, danh tính của người này không được tiết lộ vào thời điểm đó.

Tom Zhu được chọn cho vị trí CEO toàn cầu của Tesla.
Tom Zhu được chọn cho vị trí CEO toàn cầu của Tesla.

Nhưng cho đến nay, Elon Musk đã xác nhận người kế nhiệm vị trí CEO toàn cầu của Tesla không ai khác chính là phó chủ tịch toàn cầu của Tesla, Tom Zhu sẽ nắm quyền điều hành các hoạt động toàn cầu của Tesla.

Tuy nhiên, Tom Zhu sẽ bị giới hạn trong lĩnh vực kinh doanh ô tô. Điều đó có nghĩa là tất cả các dự án xe tự lái và robot sẽ nằm ngoài tầm nhìn của CEO mới, theo truyền thông Trung Quốc.

Elon Musk đã tìm ra người kế nhiệm mình trở thành CEO Tesla - Ảnh 1

Zhu gia nhập Tesla vào tháng 4 năm 2014 với tư cách là giám đốc chương trình Supercharger của nhà sản xuất EV tại Trung Quốc. Vào tháng 7 năm 2019, ông được giới truyền thông nhắc đến với tư cách là phó chủ tịch toàn cầu của Tesla và chủ tịch mảng kinh doanh Trung Quốc. Sau khi nhà máy Thượng Hải của Tesla bị dỡ bỏ do đóng cửa vì Covid, Zhu đã dành phần lớn thời gian nửa cuối năm tại Gigafactory của Tesla ở Fremont, California và trụ sở chính ở Austin, Texas, làm việc với Musk về một số vấn đề toàn cầu.

Zhu có điểm tương đồng với Elon Musk ở một số điểm như tập trung gần như 24/7 vào công việc, ít quan tâm đến đời sống cá nhân và có thái độ nghiêm khắc với nhân viên.

Elon Musk đã tìm ra người kế nhiệm mình trở thành CEO Tesla - Ảnh 2

Trước đây, Musk từng nói: “Thành thật mà nói, tôi không muốn trở thành CEO của bất kỳ công ty nào”. Ngay cả Twitter, Elon Musk cũng đã tìm được người lãnh đạo mới và đây là lúc ông hoàn thành tâm nguyện của mình.

Tin tức liên quan