Microsoft đầu tư vào pin silicon

by Admin

Công ty khởi nghiệp vật liệu pin silicon Group14 đã huy động được 214 triệu USD trong vòng cấp vốn có sự tham gia của Microsoft. Với khoản đầu tư này, định giá của Group 14 được nâng lên 3 tỷ USD.

Quỹ đổi mới khí hậu trị giá 1 tỷ USD của Microsoft đã đầu tư vào Group14 Technologies, một công ty khởi nghiệp phát triển vật liệu pin silicon với mục tiêu cải thiện đáng kể năng lượng và thời gian sạc của xe điện.

Lãnh đạo Group14 cho biết, công ty đã nhận được 214 triệu USD từ nhà đầu tư. Số vốn này sẽ được sử dụng để tạo ra các loại pin tốt hơn cho xe điện và ngành năng lượng tái tạo. Microsoft không tiết lộ số tiền đầu tư cụ thể cho startup pin silicon. Một số nhà đầu tư khác có liên quan là quỹ tài sản Oman và quỹ khí hậu do Lightrock hậu thuẫn. Định giá của Nhóm 14 được nâng lên 3 tỷ USD sau vòng gọi vốn mới nhất.

Ngoài ra, Group14 gần đây đã nhận được khoản tài trợ 100 triệu USD từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ thông qua dự luật cơ sở hạ tầng vào năm ngoái. Đầu năm nay, công ty cũng huy động được 400 triệu USD từ các nhà đầu tư Porsche AG, Temasek Holdings và liên doanh BlackRock, Singapore Temasek Holdings.

Group 14 được định giá 3 tỷ USD sau vòng gọi vốn mới nhất.
Nhóm 14 được định giá 3 tỷ USD sau vòng cấp vốn gần nhất.

Nhóm 14 cho biết, vật liệu pin cực dương silicon của công ty hiệu quả hơn vật liệu than chì trên thị trường hiện nay, vì vậy nó có thể cung cấp nhiên liệu mạnh hơn cho pin. Bên cạnh đó, thời gian sạc của pin silicon rất ngắn. Tính năng này góp phần vào sự phổ biến của xe điện.

Nhà máy thương mại của Group 14 ở Washington đang vượt xa các công ty khởi nghiệp khác đang phát triển công nghệ tương tự, chẳng hạn như Sila Nanotechnologies, Enovix Corp và Amprius Technologies.

Mới đây, đối thủ Sila cũng đã nhận được khoản tài trợ 100 triệu USD từ Bộ Năng lượng Mỹ và huy động được 600 triệu USD từ nhà đầu tư T. Rowe Price Group vào năm ngoái. Enovix và Amprius gần đây đã được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán thông qua SPAC.

Group14 có kế hoạch sử dụng nguồn vốn mới để tăng cường mở rộng với một cơ sở sản xuất lớn hơn ở trung tâm Washington nhằm cung cấp năng lượng cho ít nhất 100.000 ô tô điện.

 

CEO Microsoft: Kinh doanh trên nền tảng đám mây sẽ định hình sự phát triển của công ty

Nhiều công ty và nhà đầu tư đang đổ tiền vào lĩnh vực pin silicon và hy vọng sẽ được hưởng lợi từ Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) của chính phủ Mỹ. IRA đã thúc đẩy hàng tỷ đô la đầu tư vào các nhà máy pin ở Hoa Kỳ từ những gã khổng lồ trong ngành như Toyota Motor Corp. và những công ty mới nổi như Freyr Battery.

Hiện tại, Trung Quốc cùng với một số quốc gia đang thống trị sản xuất vật liệu pin. Các quốc gia khác trên thế giới đang vật lộn để bắt kịp.

Brandon Middaugh, giám đốc quỹ khí hậu của Microsoft, cho biết công ty đã xem xét khoảng 30 đến 40 khoản đầu tư vào lĩnh vực này trước khi quyết định rót tiền vào Group14. Vật liệu của Nhóm 14 có thể dễ dàng thay thế hoặc vận hành song song với vật liệu than chì. Khi vật liệu này được tích hợp vào chuỗi cung ứng pin hiện có, nó sẽ thúc đẩy tăng trưởng của công ty.

Tin tức liên quan