VINFAST nhận giấy phép bán hàng tại Mỹ

by Admin
VINFAST nhận giấy phép bán hàng tại Mỹ - Ảnh 1

VinFast đã chính thức hoàn tất thủ tục bán hàng tại Mỹ và sẽ bắt đầu bàn giao sản phẩm cho khách hàng ngay trong tháng 12/2022.

Ngày 20/12/2022 giờ địa phương (tức ngày 21/12 giờ Việt Nam), 999 chiếc ô tô điện VinFast xuất khẩu đầu tiên đã cập cảng Benicia, California.

VINFAST nhận giấy phép bán hàng tại Mỹ - Ảnh 1

Đồng thời, VinFast cũng đã chính thức hoàn tất thủ tục bán hàng tại Mỹ và sẽ bắt đầu bàn giao sản phẩm cho khách hàng ngay trong tháng 12/2022.

VINFAST nhận giấy phép bán hàng tại Mỹ - Ảnh 2

999 chiếc xe VinFast đầu tiên cập cảng Mỹ sau 26 ngày rời Việt Nam thuộc dòng VF 8 City Edition. Đây là mẫu xe phiên bản giới hạn được sản xuất cho thị trường Mỹ nhằm tạo cơ hội trải nghiệm trực tiếp chất lượng sản phẩm của VinFast từ năm 2022.

Giống như phiên bản VF 8 tiêu chuẩn, VF 8 City Edition là nền tảng kết nối mọi khía cạnh của cuộc sống, thông qua các tính năng công nghệ hiện đại, với hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS) và bộ ứng dụng tiện ích. Dịch vụ và giải trí thông minh (Smart Services). Phiên bản này cũng sẽ nhận được các bản cập nhật phần mềm miễn phí liên tục (FOTA) để nâng cao các tính năng của xe và trải nghiệm của khách hàng.

VF 8 City Edition sẽ được bảo hành 10 năm cho xe, 10 năm không giới hạn số km cho ắc quy, dịch vụ cứu hộ và sửa chữa bên đường 24/7 trong suốt thời gian bảo hành.

Được thiết kế để phục vụ nhu cầu di chuyển của khách hàng trong các thành phố, VF 8 City Edition có phạm vi hoạt động cao hơn nhiều lần so với phạm vi đi lại trung bình của người dân California theo thông tin được công bố*. Thông số này sẽ được tăng lên khi VinFast tiến hành cập nhật phần mềm, giúp tăng quãng đường di chuyển cho bản City và sẽ công bố ngay khi có kết quả, dự kiến vào cuối tháng 1/2023.

VINFAST nhận giấy phép bán hàng tại Mỹ - Ảnh 3

Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast cho biết: “Ngày hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với VinFast. Mới đầu năm nay, tại Las Vegas, chúng tôi đã giới thiệu dòng sản phẩm chạy hoàn toàn bằng điện và thông báo sẽ giao hàng vào cuối năm 2022. Hôm nay, lời hứa đó đã được thực hiện. Với lô 999 xe VF 8 City Edition đầu tiên này, VinFast tiến thêm một bước dài trong sứ mệnh mang xe điện đến với mọi người.”

VinFast cũng đã nhận được EPA COC để nhập khẩu và lưu hành ô tô tại Mỹ; CARB EO để giao xe cho khách hàng tại các bang California và CARB (bao gồm 14 bang khác và Washington DC). Đồng thời, VF 8 cũng đã hoàn thành xuất sắc các bài kiểm tra FMVSS theo quy định của NHTSA.

Tin tức liên quan