PepsiCo cân nhắc tăng giá sản phẩm, coi châu Á là thị trường trọng điểm

by Admin

Trước áp lực lạm phát, PepsiCo có thể tăng giá các nhãn hiệu nước giải khát ở Đông Nam Á.

Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết giá một chai Pepsi lạnh có thể tăng ở Đông Nam Á và các thị trường khác do áp lực lạm phát gia tăng, làm tăng chi phí nguyên liệu, đóng gói và hậu cần. PepsiCo.

Chia sẻ với Asia Nikkei, ông Parinya Kitjatanapan – Tổng giám đốc bộ phận nước giải khát phụ trách thị trường Đông Nam Á, Nhật Bản và Hàn Quốc của PepsiCo cho biết, xung đột địa chính trị đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu, và điều này ông cũng không loại trừ khả năng PepsiCo sẽ tăng giá sản phẩm.

“Khi giá cả hàng hóa tăng lên, chúng ta sẽ phải thực hiện lại bước định giá. Các doanh nghiệp sẽ cố gắng giảm thiểu tác động đến người tiêu dùng và theo dõi những diễn biến mới. Nhưng tôi không nói rằng chúng ta sẽ không thực hiện một mức giá tăng,” Parinya Kitjatanapan nói.

PepsiCo cân nhắc tăng giá sản phẩm, coi Châu Á là trở thành thị trường trọng điểm - Ảnh 1

Các thương hiệu khác của công ty như Mountain Dew, Lipton và Gatorade cũng đánh dấu đợt tăng giá mới khi doanh nghiệp phải đối mặt với chi phí gia tăng.

Trong vài tháng qua, nhiều công ty, từ nhà sản xuất mì Nissin Foods và nhà sản xuất sốt mayonnaise Kewpie ở Nhật Bản cho đến gã khổng lồ hàng tiêu dùng Hindustan Unilever và nhà sản xuất bánh quy Britannia ở Ấn Độ, đã tăng giá. .

Các nhà phân tích cho rằng trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, giá có thể tăng. Andrew Delios, giáo sư tại trường kinh doanh của Đại học Quốc gia Singapore, cho biết: “Trong một ngành vốn nổi tiếng chặt chẽ về lợi nhuận, việc PepsiCo tăng giá là điều không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng việc tăng giá nhỏ khó có thể khiến người tiêu dùng từ bỏ các sản phẩm nước giải khát. “Đồ uống và đồ ăn nhẹ không phải là chi tiêu tùy ý. Mọi người sẽ không thay đổi chi tiêu của họ cho những sản phẩm này khi có những thay đổi nhỏ về giá cả, nhưng họ sẽ thay đổi khi có những thay đổi về thị hiếu và sở thích”.

Sản phẩm không đường lên ngôi

PepsiCo, công ty nổi tiếng với sự cạnh tranh với The Coca-Cola Co. giống như một loạt các công ty nước giải khát khác, đã công bố doanh thu gần 22 tỷ đô la từ tháng 6 đến tháng 8, vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích, phần lớn là do giá tăng.

Doanh số bán đồ uống của hãng tăng 9% ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, trong khi chỉ tăng 1% ở thị trường trọng điểm Bắc Mỹ và thậm chí còn thu hẹp ở châu Âu.

Các sản phẩm không đường hiện đang lên ngôi  
Các sản phẩm không đường đang gia tăng

Ông Kitjatanapan cho biết các sáng kiến cơ cấu được thực hiện trong vài năm qua đã làm giảm tác động của lạm phát và gián đoạn hậu cần. Chúng bao gồm tăng nguồn nguyên liệu đường địa phương và sử dụng chai nhựa nhẹ hơn. Ông cho biết việc tăng cường tự động hóa trong các nhà máy đã giúp công ty đạt được nhiều thành tựu hơn với nguồn nhân lực ít hơn.

PepsiCo đã thành lập một nhà máy sản xuất nước giải khát cô đặc tại Singapore vào năm 2017, giúp vận chuyển sản phẩm đến Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam nhanh hơn. Trong khi đó, công ty đang tìm cách khai thác nhu cầu ngày càng tăng đối với đồ uống tốt cho sức khỏe, không đường, đặc biệt là ở các thị trường phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan.

Ông Kitjatanapan cho biết: “Chúng tôi nhìn thấy tương lai của ngành nước giải khát là các sản phẩm không đường , nhưng thị trường này chỉ là một phần nhỏ của châu Á. Chúng tôi không còn cung cấp nhiều sản phẩm có đường nữa mà đang cung cấp nhiều loại sản phẩm ít calo hoặc không đường.”

Châu Á được cho là động lực tăng trưởng của PepsiCo

PepsiCo coi châu Á là động lực tăng trưởng cho hoạt động kinh doanh của mình do có mùa hè nóng bức kéo dài. Ngoài ra, đây cũng là thị trường mới nổi đang mở rộng với tốc độ nhanh hơn cả Bắc Mỹ và Châu Âu.

Công ty dữ liệu Statista ước tính rằng quy mô thị trường nước ngọt có ga của châu Á sẽ đạt 257 tỷ đô la Mỹ vào năm 2027, tăng từ 186 tỷ đô la Mỹ vào năm 2022, chủ yếu nhờ các nhãn hiệu không có ga, cùng với các nhãn hiệu không có ga. nước tăng lực và nước uống thể thao.

Theo công ty tư vấn Mersol và Luo, doanh số bán đồ uống thể thao và nước tăng lực đã tăng lên ở các thị trường châu Á giàu có như Singapore và Hồng Kông, trong khi những sản phẩm này cũng đang bắt đầu thâm nhập thị trường. nổi lên là Malaysia.

Người tiêu dùng châu Á cũng sẵn sàng “chi tiêu nhiều hơn cho cuộc sống lành mạnh”, báo cáo lưu ý, đồng thời cho biết thêm rằng trong khi PepsiCo và Coca-Cola rõ ràng là những người dẫn đầu thị trường, thì các thương hiệu địa phương cũng đang đạt được đà phát triển.

Tin tức liên quan