Doanh thu của tập đoàn sở hữu Zara vẫn tăng dù nhu cầu mua sắm giảm

by Admin

Tập đoàn Inditex, chủ sở hữu thương hiệu thời trang nổi tiếng Zara, đã ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tăng bất chấp nền kinh tế suy yếu.

Tập đoàn Inditex, chủ sở hữu thương hiệu thời trang nổi tiếng Zara, vừa công bố lợi nhuận ròng 9 tháng (tháng 2 – tháng 10/2022) là 3,3 tỷ USD, tăng 24% so với một năm trước. Doanh thu tăng 19% lên 24,5 tỷ đô la, tăng từ 21 tỷ đô la trước đại dịch.

Tình hình kinh doanh của tập đoàn vẫn rất khả quan trong bối cảnh sức mua tại thị trường châu Âu giảm xuống mức thấp kỷ lục trong những tháng gần đây do lạm phát tăng cao. Ngoài Zara, Inditex còn sở hữu nhiều thương hiệu như Massimo Dutti, Bershka, Pull and Bear, Stradivarius,…

Chủ sở hữu thương hiệu Zara vẫn "ăn nên làm ra" dù kinh tế bất ổn.
Ông chủ thương hiệu Zara vẫn “hốt bạc” bất chấp nền kinh tế bất ổn.

Tập đoàn Inditex cho biết họ vẫn có thể “vạch trần” nền kinh tế khắc nghiệt hiện nay. Bộ sưu tập Thu Đông được khách hàng đón nhận nồng nhiệt và lượng khách đến cửa hàng cũng tăng lên. Doanh số toàn cầu cả trực tuyến và tại cửa hàng của các thương hiệu đều tăng.

Óscar García Maceiras, Giám đốc điều hành của Inditex, cho biết tình hình kinh doanh đã phục hồi mạnh mẽ tại thị trường Mỹ trong năm nay. Tuy nhiên, thị trường Trung Quốc vẫn đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của lệnh phong tỏa do Covid-19 . Tuy nhiên, ông Maceiras vẫn tự tin về triển vọng tương lai của thị trường Trung Quốc.

 

Ông chủ Zara đóng cửa toàn bộ cửa hàng ở Venezuela

Trong bối cảnh chi phí tăng cao , các nhà bán lẻ phải cân nhắc giữa việc tăng giá để duy trì lợi nhuận hay giữ giá trong thời điểm thu nhập của khách hàng eo hẹp.

Giám đốc điều hành Inditex cho biết tập đoàn này đã tăng giá trong nửa đầu năm nay và sẽ tiếp tục tăng nhẹ trong nửa cuối năm để thích ứng với tình hình chi phí nguyên vật liệu và hậu cần tăng cao. Trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 10 năm nay, chi phí hoạt động của Inditex đã tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Để đối phó với rủi ro chuỗi cung ứng, Inditex đã tăng hàng tồn kho trong trường hợp thiếu hụt. Mức tồn kho của công ty vào đầu tháng 12 năm nay cao hơn 15% so với cùng thời điểm năm 2021.

Tin tức liên quan