Loại hương “lạ” hút khách, mỗi dịp Tết người dân buôn cả ngàn bó

by Admin
Loại nhang “lạ” hút khách, dân buôn bán cả nghìn bó mỗi dịp Tết - 1

Loại nhang này khá rẻ nên được khách ưa chuộng, có người mua cả chục hộp để dùng trong dịp Tết.

Loại nhang này khá rẻ nên được khách ưa chuộng, có người mua cả chục hộp để dùng trong dịp Tết.

Tục cúng ông Thần Tài cầu tài, đổi vận là một truyền thống tốt đẹp không chỉ ở Việt Nam mà còn rất phát triển ở các nước khác như Trung Quốc, Thái Lan…

Nhang Thần Tài là dòng nhang có màu vàng ánh kim. Sự khác biệt của dòng nhang này so với các loại nhang còn lại trên thị trường không chỉ đến từ màu sắc tài lộc mà còn nổi bật ở những tàn nhang khi đốt, sau khi đốt.

Sau khi đốt tàn nhang sẽ kết thành hình tròn như đồng xu và rơi xuống bát hương nên không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bàn thờ Thần tài. Hình ảnh đó Người Thái tin rằng đó là hình ảnh Thần linh thả tiền vào hũ – tài lộc đến với gia chủ.

Vì vậy, các hộ kinh doanh có bàn thờ Thần tài rất ưa chuộng loại nhang này. Bên cạnh đó, nhiều gia đình còn dùng để thờ cúng ở ban thờ gia tiên, ban phật.

Loại nhang “lạ” hút khách, dân buôn bán cả nghìn bó mỗi dịp Tết - 1

Sau khi hương được đốt cháy, nó sẽ tàn và tạo thành hình đồng xu.

Nhận thấy nhu cầu thị trường, chị Bảo Quỳnh (Đê La Thành, Hà Nội) nhập nhang Thần Tài từ Thái Lan về bán. 2 năm trước, cô ấy nói rằng khách hàng rất phổ biến.

Vì loại nhang này có màu vàng óng rất đẹp, được đóng gói theo hộp, mỗi hộp chỉ có 79 nén, con số 79 có ý nghĩa là Thần tài giúp chiêu tài, hút lộc. Mỗi hộp sẽ đóng gói 100 hộp.

“Khách đặt mua nhiều lắm, mới mở bán cách đây khoảng 1 tháng, tôi đã bán được vài chục hộp. Đặc biệt, loại nhang này khi đốt lên, tàn của nó tạo thành hình tròn như đồng xu rất đẹp mắt và mang ý nghĩa rước tài lộc vào nhà. Chúng có mùi thơm nhẹ, thoang thoảng,” cô nói.

Năm ngoái, số lượng chị bán ra cũng nhiều nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên có khi hàng về trễ, khách phải đợi cả tuần mới có. Năm nay thuận lợi hơn, hàng chị nhập về đều bán cho khách có nhu cầu mua sẵn.

Loại nhang “lạ” hút khách, dân buôn bán cả nghìn bó mỗi dịp Tết - 2

Một cơ sở sản xuất nhang Thần Tài ở Hải Dương mỗi dịp Tết đến xuân về bán ra thị trường hàng nghìn hộp.

Anh Trần Văn Chiến – chủ một cơ sở sản xuất hương ở Nam Sách, Hải Dương cho biết, anh bắt đầu làm hương Thần Tài từ năm 2020. Ngay từ khi đưa ra thị trường, mặt hàng này đã được rất nhiều người yêu thích. .

“Hai năm trước, năm nào gia đình tôi cũng bán được hơn 500 hộp cho các mối buôn, còn lại để bán lẻ trong 3 tháng Tết. Mỗi hộp gồm 60 hộp và mỗi hộp gồm 100 cây nhang. Khách đặt sỉ hầu hết đều đặt trước từ tháng 9, tháng 10 âm lịch, nhà tôi sẽ sản xuất đủ, sau đó làm vài thùng để bán lẻ”, anh nói.

Sở dĩ khách sỉ phải đặt hàng sớm để xưởng anh chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sản xuất, bên cạnh đó, thời tiết lúc đó thuận lợi để sản xuất hương. Vào những tháng cuối năm, thời tiết hanh khô nên hương khó khô, hương dễ cong, gãy, gãy.

Theo anh, hương nhà anh làm từ thảo mộc nên giá cũng cao hơn, khi đốt lên sẽ rất thơm. Còn các loại nhang rẻ tiền khác thường được làm từ mùn cưa, tẩm hóa chất và sử dụng nước hoa để tạo mùi nên khi đốt sẽ có mùi rất ít hoặc không có.

Anh cho biết, để làm ra loại hương này không đơn giản, phải có kinh nghiệm và kiến thức. Hương này anh làm để bán quanh năm nhưng càng về cuối năm càng đắt khách.

 

Tin tức liên quan