Làng mai lớn nhất TP.HCM hối hả chuẩn bị cho tết

by Admin
Làng mai lớn nhất TPHCM hối hả chuẩn bị vụ Tết - 9

Còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tại làng mai Thủ Đức (TP HCM) – nơi có hơn 30ha đất trồng mai, các nhà vườn đang tất bật chăm sóc, tạo dáng cho cây chuẩn bị cung ứng ra thị trường. . .

Còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tại làng mai Thủ Đức (TP HCM) – nơi có hơn 30ha đất trồng mai, các nhà vườn đang tất bật chăm sóc, tạo dáng cho cây chuẩn bị cung ứng ra thị trường. . .

Làng mai lớn nhất TPHCM hối hả chuẩn bị vụ Tết - 1

Cận Tết Nguyên đán 2023, các nhà vườn trồng mai ở Thủ Đức (TP HCM) tất bật chăm sóc, tạo dáng cho cây để kịp cung ứng cho thị trường.

Làng mai lớn nhất TPHCM hối hả chuẩn bị vụ Tết - 2

Theo ghi nhận, các vườn mai ở làng mai kiểng quanh đường Phạm Văn Đồng, TP.Thủ Đức đã được cắt chậu cho hàng ngàn cây mai.

Làng mai lớn nhất TPHCM hối hả chuẩn bị vụ Tết - 3

Tại các vườn mai khác ở TP.Thủ Đức như vườn mai Trường Thọ, vườn mai Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, công nhân tất bật tỉa cành, đóng bầu, chuẩn bị bỏ lá để ra hoa đúng dịp. Giao thừa bước sang năm mới.

Làng mai lớn nhất TPHCM hối hả chuẩn bị vụ Tết - 4

Vườn mai của Sáu Hải (TP.Thủ Đức), diện tích 3.500m2 năm nay cung ứng cho thị trường 500-600 cây mai lớn, nhỏ các loại. Vườn mai này có hơn 20 gốc mai các loại khác nhau, những cây mai ở đây đều có tuổi đời từ 2 năm đến gần 40 năm.

Làng mai lớn nhất TPHCM hối hả chuẩn bị vụ Tết - 5

Những cây mai để bàn nhiều, kích thước trung bình được khách hàng ưa chuộng.

Làng mai lớn nhất TPHCM hối hả chuẩn bị vụ Tết - 6

Anh Triệu (chủ vườn mai Sáu Hải, TP.Thủ Đức) cho biết, năm nay do ảnh hưởng kinh tế khó khăn nên nhu cầu chơi cây cảnh giảm hẳn, nếu như năm ngoái nhiều người hỏi thuê cây thì trung bình khoảng 10 triệu đồng. . Năm nay chỉ xin cây từ 5-6 triệu.

Làng mai lớn nhất TPHCM hối hả chuẩn bị vụ Tết - 7

Các nhà vườn cho biết, năm nay việc trồng mai cũng gặp không ít khó khăn. Giá phân bón tăng khiến nhiều nhà vườn khốn đốn. Càng về cuối năm, thời tiết mưa nắng thất thường khiến mai nở sớm. Tuy nhiên, rất may là số cây nở hoa sớm chỉ có một số ít.

Làng mai lớn nhất TPHCM hối hả chuẩn bị vụ Tết - 8

“Năm nay, vườn mai của chúng tôi vẫn sẽ giảm giá 20% để những người có thu nhập thấp cũng có thể sở hữu được mai cho một năm mới nhiều may mắn, tốt lành”, anh Triều cho hay.

Làng mai lớn nhất TPHCM hối hả chuẩn bị vụ Tết - 9

Làng trồng mai ở Thủ Đức là một địa danh nổi tiếng của TP.HCM mỗi dịp Tết đến xuân về. Theo các nhà vườn, khác với các làng mai Cái Mơn (Bến Tre), An Nhơn (Bình Định), Phước Định (Vĩnh Long)…, mai ở Thủ Đức được ghép mắt, cắt cành chờ cây mọc bằng đầu. so đũa mới ghép, tạo dáng, tạo thế nên mai sẽ nhiều nụ và sống lâu…

 

Tin tức liên quan