Cây sanh cổ thụ giá siêu đắt 10 tỷ đồng khiến dân mạng trầm trồ

by Admin
Cây sanh cổ giá siêu đắt 10 tỷ đồng khiến dân mạng trầm trồ - 7

Cây sanh có tên “Thần Kim Quy” đang được trưng bày tại Festival Nông nghiệp và Làng nghề Hà Nội khiến cư dân mạng không ngớt trầm trồ về giá trị của nó lên tới 10 tỷ đồng.

Cây sanh có tên “Thần Kim Quy” đang được trưng bày tại Festival Nông nghiệp và Làng nghề Hà Nội khiến cư dân mạng không ngớt trầm trồ về giá trị của nó lên tới 10 tỷ đồng.

Cây sanh cổ giá siêu đắt 10 tỷ đồng khiến dân mạng trầm trồ - 1

Nổi bật nhất tại Nông nghiệp và Làng nghề Hà Nội 2022 là 3 cây cổ thụ: “Thần Kim Quy”, “Trường Sơn” và “Ngũ Thượng” của nghệ nhân Nguyễn Mạnh Cường (Hải Dương).

Cây sanh cổ giá siêu đắt 10 tỷ đồng khiến dân mạng trầm trồ - 2

Ông Cường thông tin trên VTC News, đắt nhất là “Thần Kim Quy”, giá khoảng 10 tỷ đồng. Hai tác phẩm còn lại gồm “Trường Sơn” và “Ngũ Thượng”, mỗi tác phẩm tiêu tốn khoảng 5 tỷ đồng.

Cây sanh cổ giá siêu đắt 10 tỷ đồng khiến dân mạng trầm trồ - 3

Tác phẩm “Thần Kim Quy” đã có tuổi đời hàng trăm năm kể từ khi được chọn để sáng tạo. Sau đó, phải mất hàng chục năm sáng tạo mới hình thành nên tác phẩm hoàn hảo như ngày nay.

Cây sanh cổ giá siêu đắt 10 tỷ đồng khiến dân mạng trầm trồ - 4

Cây sanh cổ giá trị không chỉ khiến người xem triển lãm trầm trồ mà còn khiến cư dân mạng không ngừng xuýt xoa vì độ tinh xảo, kỳ công và giá trị vô cùng đắt đỏ.

Cây sanh cổ giá siêu đắt 10 tỷ đồng khiến dân mạng trầm trồ - 5

Trước đó, cư dân mạng cũng xôn xao bởi tác phẩm cổ trang “Huyền Phượng Vũ” được chủ nhân trước mua với giá 4 triệu đồng, nhiều năm sau được bán lại cho một thanh niên ở Phú Thọ. Giá trị của cây lên tới 35 tỷ đồng. Cây sanh có bộ rễ ôm lấy phiến đá cổ thụ như những móng nhà vững chắc. Thân cây uyển chuyển, uyển chuyển, cành lá bay nhẹ khá đẹp mắt.

Cây sanh cổ giá siêu đắt 10 tỷ đồng khiến dân mạng trầm trồ - 6

Cây cổ thụ “Mâm xôi con gà” cũng được coi là hàng “hot” trong giới chơi cây cảnh. Cây từng được định giá 6 triệu USD.

Cây sanh cổ giá siêu đắt 10 tỷ đồng khiến dân mạng trầm trồ - 7

Đây không phải là lần đầu tiên những chiếc bình cổ thụ được định giá quá cao. Năm 2021, tại Thường Tín (Hà Nội), tác phẩm cổ “Thành Tổ quốc” của một danh họa được hỏi mua với giá 1,5 triệu USD (khoảng 34,5 tỷ đồng). Tuy nhiên, lúc đó chủ nhân của cây đã từ chối vì cho rằng nó trị giá 2 triệu USD (khoảng 46 tỷ đồng). Trong làng sinh vật cảnh không ít lần xôn xao về những giao dịch mua bán cây cảnh đắt tiền, nhưng thực tế những giao dịch này vẫn bỏ ngỏ. Ảnh: Tri thức trực tuyến, VTC News, Cafef

 

Tin tức liên quan